Những công việc làm thêm du học sinh có thể nhận

Du học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm các thông tin việc làm thêm qua các tờ báo, tạp chí chuyên đăng về tìm kiếm việc làm thêm, hay có thể xem ở góc thông tin ở trường mà bạn đang học. Tuy nhiên, bạn có được tuyển không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng giao tiếp tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc, tinh thần làm việc…Sau đây, Sao mai xin giới thiệu những công việc làm thêm du học sinh có thể nhận để bạn tham khảo.

Những công việc làm thêm du học sinh có thể nhận

1. Siêu thị, cửa hàng ăn nhanh McDonald

Tại siêu thị, cửa hàng ăn nhanh McDonald, bạn có thể làm thu ngân, phục vụ hoặc chế biến (làm thịt, cá…). Đối với thu ngân và phục vụ thì đòi hỏi trình độ tiếng Nhật cao hơn so với làm chế biến.

Sinh viên có thể làm thêm ở quán ăn nhanh tại Nhật Bản

2. Rửa chén

Đây là công việc phổ biến của các du học sinh. Ưu điểm của việc này là không cần trình độ tiếng Nhật, nhưng lương thấp và cực nhọc. Vì thế công việc này thích hợp với những bạn mới sang Nhật, cần thời gian để ổn định học tập, làm quen, thích nghi với môi trường mới và đồng thời có thêm thu nhập để trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí.

Làm rửa chén ở các quán của Nhật Bản

3. Cửa hàng tiện lợi

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật để nói chuyện với khách hàng và tính tiền. Bạn sẽ đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng…tại đây. Công việc này lương không cao, thường là từ 800 yên/ giờ tùy năng lực của bạn cũng như khu vực bạn làm việc. Có thể công việc này không thích hợp với người ưa năng động, linh hoạt.

Sinh viên làm thêm ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản

4. Phát báo

Công việc này lương cao hơn làm ở cửa hàng tiện lợi, bạn có thể kiếm được 120.000 – 140.000 yên/tháng. Tuy nhiên, công việc này khá vất vả, bạn phải đi giao báo từ 1-2h sáng đến 5-7h sáng vào mọi ngày trong tuần.
Ngoài ra, công việc này không phải ai cũng dễ xin được vì du học sinh thường có hội phát báo riêng, nếu bạn được bạn bè trong hội đó giới thiệu, tiến cử thì bạn mới có thể được tham gia.

Sinh viên làm phát báo tại Nhật Bản

5. Phục vụ khách sạn

Nếu bạn sống ở khu vực phát triển du lịch, nhiều địa điểm nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, núi Phú Sĩ thì bạn có thể làm công việc phục vụ trong khách sạn: phục vụ phòng, phục vụ ăn uống…Đây là công việc lương cao và đòi hỏi trình độ tiếng Nhật cao.

Làm phục vụ ăn uống trong khách sạn là công việc làm thêm rất tốt cho sinh viên Việt Nam

6. Nấu ăn

Bạn có thể làm ở các cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya. Nếu làm việc tại các quán được cung cấp sẵn nguyên liệu chế biến và công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten thì bạn không cần có thêm nhiều kiến thức về nấu ăn. Còn đối với các quán khác thường sẽ có người hướng dẫn bạn. Đây là công việc khá ý nghĩa với những ai có niềm đam mê với nấu ăn hay chỉ đơn giản là học thêm kỹ năng mới.

Sinh viên học thêm một kỹ năng với việc làm nấu ăn ở Nhật Bản

7. Lập trình

Lập trình là công việc lí tưởng cho du học sinh có khả năng lập trình và giao tiếp tiếng Nhật tốt. Nhờ vậy,bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và nâng cao tiếng Nhật. Hơn thế nữa là hiện nay Nhật Bản có nhu cầu về nguồn nhân lực lập trình viên nên lương khá cao, bạn có thể kiếm từ 1000 – 2000 yên/giờ.

Lập trình viên là công việc lí tưởng đối với du học sinh

8. Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật tài liệu

Những việc này lương cao nhưng rất khó tìm và nó diễn ra không thường xuyên. Vì vậy, nếu làm những việc này thì nên tìm thêm công việc nữa để tăng thu nhập. Đối với các công việc này, bạn phải đạt được những yêu cầu đó là: trình độ tiếng Nhật khá và sử dụng ngôn ngữ khác như tiếng Việt để có thể dạy học cho người Nhật hoặc dịch thuật.

Du học sinh Việt Nam có thể dạy tiếng Việt cho người Nhật
Chính phủ Nhật Bản quy định đối với mỗi du học sinh chỉ được làm 28h/1 tuần tương đương với 4h/1 ngày và phải xin giấy phép làm việc của cục xuất nhập cảnh. Ngày cuối tuần bạn có thể làm 8h/ 1 ngày và những dịp nghỉ nhiều như nghỉ hè, nghỉ đông…bạn sẽ được tăng giờ làm. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ những quy định lao động, đi làm đúng giờ, làm việc nghiêm túc, tận tâm với công việc.
Phía trên là những công việc làm thêm bạn có thể nhận khi sang Nhật du học, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đi du học Nhật Bản. Đăng ký học tiếng Nhật tại Sao Mai bạn sẽ được giới thiệu việc làm phù hợp với chính mình. Liên hệ đăng ký qua số điện thoại: 0911.998.248 (di động) và 04.6259.6900 (máy cố định)
Cảm ơn bạn rất nhiều và chúc bạn luôn vui vẻ!

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *