Những con đường du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản sẽ thực sự dễ dàng nếu bạn chọn cho mình một con đường đúng đắn. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Sao Mai sẽ vạch rõ những con đường để bạn có thể thực hiện ước mơ này

3 con đường du học Nhật Bản

Du học Nhật qua học bổng Chính phủ Nhật

Học bổng Chính phủ Nhật được đăng kí tại Việt Nam thông qua đại sứ quán. Hàng năm, chính phủ Nhật cấp khoảng 30 suất học bổng dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại Việt Nam. Và học bổng này chỉ dành cho sinh viên năm nhất hoặc năm 2 hệ chính quy. Để dành được học bổng này, ứng cử viên phải thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, sau đó sẽ được đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản 1 năm và thi đầu vào tại các trường Đại học. Với sinh viên các ngành tiếng Nhật thì khoảng năm 3 là có thể xin học bổng sang học ngôn ngữ 1 năm. Đây cũng là chương trình học bổng của Nhật dành cho sinh viên ngành tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản do giáo sư hướng dẫn tiến cử

Đây là một hình thức du học Nhật Bản cũng của chính phủ Nhật. Tuy nhiên, ứng viên không thi ngay mà sẽ do giáo sư hướng dẫn tiến cử. Để có được học bổng này, ứng viên phải tự mình viết đề tài nghiên cứu, sau đó nộp cho giáo sư hướng dẫn. sau đó, giáo sư sẽ đề cử học viên thi để lấy học bổng du học Nhật và phải hướng dẫn cho ứng viên đó.

Cá nhân du học Nhật Bản tự túc

Nếu không săn được các loại học bổng như trên thì sinh viên phải tự túc để du học Nhật Bản. Tuy nhiên, việc tự túc du học bây giờ cũng không còn khó khăn như trước và chi phí để du học Nhật Bản cũng không quá cao. Những yêu cầu đối với sinh viên tự túc du học như sau:

  • Đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam hoặc Nhật Bản và phải đậu vòng xét tuyển hồ sơ
  • Có năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5, hoặc J-Test cấp F, top J trình độ sơ cấp.
  • Du học sinh Nhật Bản phải có độ tuổi dưới 22 đối với người mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc dưới 26 đối vớ người tốt nghiệp Đại học.
  • Có sức khỏe tốt, tôn trọng pháp luật Nhật Bản.
  • Có người bảo lãnh về tiền học phí và sinh hoạt phí.
  • Phải là người chưa từng nhập cảnh sang Nhật để kinh doanh, làm ăn, buôn bán…

Hầu như các trường đại học Nhật đều có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều chính sách học bổng. Đây là điều kiện rất tốt để các bạn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản.

Xem thêm: