Những chia sẻ và lời khuyên dành cho du học sinh

Mới sang Nhật, một môi trường mới, một đất nước mới nhiều du học sinh sẽ rất khó thích nghi và dễ gặp khó khăn. Vì thế các bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi đi du học. Những chia sẻ và lời khuyên dành cho du học sinh tại Nhật dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với đất nước Nhật Bản.

=> Đi du học Nhật Bản bạn được những gì?
=> Tham gia khóa học tại Sao Mai bạn sẽ được gì?
=> Tư vấn du học Nhật Bản tỷ lệ đỗ visa cao

Du học sinh Nhật Bản

Những chia sẻ và lời khuyên dành cho du học sinh tại Nhật

1. Tâm lý

Khi mới sang Nhật, một cuộc sống xa nhà khiến nhiều bạn sẽ bị thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, đội ngũ cộng tác viên của trung tâm Sao Mai sẽ đón học viên ở sân bay, giúp các bạn ổn định cuộc sống. Các bạn có thể chia sẻ, trò chuyện với những du học sinh Việt Nam của trung tâm Sao Mai, những người đồng hương với nhau sẽ giúp bạn bớt đi nỗi nhớ nhà và đỡ thấy cô đơn hơn.

2. Tiền

Khi mang tiền sang Nhật các bạn nên giữ cẩn thận, bạn sẽ mất vài ngày để làm thẻ ngân hàng khi mới sang Nhật.

3. Điện thoại và internet

Điện thoại thì nên đăng ký Softbank vì miễn phí gọi. Chỉ đăng ký điện thoại khi bắt đầu mở máy khoảng 980 yên/tháng và không sử dụng mạng thì bạn mới đỡ tốn.
Internet nếu kí túc có sẵn thì dùng cho rẻ, nếu không bạn có thể ra trung tâm điện máy dùng mạng. Thẻ gọi điện quốc tế thì có nhiều trên mạng, nếu có máy tính và mạng thì bạn nên mua thẻ Telme Japan để gọi qua internet chi mất khoảng 200 – 300 phút.

4. Quần áo và ăn uống

Nên mang theo một ít quần áo mặc ở nhà, đồ mùa hè và quần áo ấm thì mang ít thôi. Mới sang bạn sẽ có một ít đồ ăn mang từ Việt Nam sang, sau đó có thể đi chợ để mua. Ở bên Nhật có một số tiệm đồ cũ, cừa hàng 100 yên để bạn có thể mua sắm thêm đồ gia dụng nấu nướng.

hành trang mang đi du học

Hành trang mang đi du học Nhật Bản

5. Học hành

Nhiệm vụ chính của du học sinh là học, học tốt bạn sẽ đạt thành tích cao và có cơ hội nhận học bổng. Tiếng Nhật tốt bạn cũng dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở đất nước mới và cơ hội xin việc làm cũng rất lớn.

6. Làm thêm

Giao tiếp tiếng Nhật tốt bạn sẽ dễ dàng xin được việc hơn, thậm chí công việc với mức lương cao. Khi đi làm bạn nên đi làm đúng giờ, chăm chỉ, học hỏi kinh nghiệm và tuân thủ nguyên tắc nơi làm việc.

7. Vui chơi

Bạn cũng nên tham gia các hoạt động của hội sinh viên hay đi chơi, tham gia lễ hội để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản và thực hành giao tiếp với người Nhật để thông thạo tiếng Nhật hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các du học sinh. Bạn có thể tham gia khóa học tiếng Nhật tại Hà Nộitrung tâm tiếng Nhật Sao Mai để được tư vấn và hỗ trợ du học Nhật Bản thành công nhất. Liên hệ số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn. Đăng ký tham gia khóa học tại đây.