Nhật Bản trục xuất nhiều du học sinh Việt Nam

Nhật Bản trục xuất nhiều du học sinh Việt Nam

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật đươc thì cảnh sát tỉnh Fukuoka thì Nhật Bản đã ra quyết định trục xuất 24 du học sinh Việt Nam làm quá 28 tiếng/ tuần tại một công ty hải sản tươi sống.

Theo chủ tịch công ty trình bày với cảnh sát thì người Việt Nam làm việc rất tốt, chăm chỉ chính vì vậy công ty đã cho phép họ làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập vì thực tế cuộc sống học tập rất khó khăn.

Tuy nhiên theo quy định của Bộ tư pháp Nhật Bản thì du học sinh quốc tế chỉ được phép làm thêm đúng 28 tiếng/ tuần nếu như vượt quá số giờ quy định được coi là hành vi vi phạm Luật quốc tịch Nhật Bản. Chính vì vậy cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra thực trạng lao động là du học sinh nước ngoài.

Theo cảnh sát Nhật Bản tình Fukuoka thì có 24 du học sinh Việt ở độ tuổi từ 20 tới 30 tuổi đang theo học tại các trường dạy tiếng Nhật đã thuộc thành phố Chikuzen  làm thêm quá số giờ quy định và vi phạm Luật quốc tịch Nhật Bản. Trên thực tế điều tra được thì những du học sinh này đã làm thêm quá số giờ quy định từ 30 đến 70 tiếng/ tuần trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch và công ty buôn bán các sản phẩm hải sản tươi sống.

Các du học sinh này ngay lập tức đã bị trục xuất khỏi Nhật và là điều đáng tiếc khiến họ phải ân hận vì hành vi của mình. Nhật Bản là nước có kỷ luật về pháp luật rất nghiêm ngặt chính vì thế mà trước khi đi du học ở đây các bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định mà du học sinh không được phạm phải để tránh bị trục xuất về nước khi chưa hoàn thành được chương trình học của mình.

Việc các bạn đi du học Nhật Bản thì chủ yếu vẫn là việc học nên Chính Phủ Nhật Bản chỉ tạo điều kiện cho các bạn làm thêm 28 giờ 1 tuần. việc làm thêm 28 giờ 1 tuần cũng đủ để các bạn có thể trang trải các khoản chi phí sinh hoạt, chi phí học tập và thậm chí là có thể dư ra một chút để tiết kiệm được chính vì vậy việc làm thêm quá 28 giờ quy định sẽ được tính là vi phạm luật pháp buộc các bạn phải về nước khi bị phát hiện ra.

Các bạn du học sinh đang sinh sống tại Nhật cũng như những bạn chuẩn bị đi du học Nhật nên lưu ý lấy sự kiện trên làm bài học để thực hiện đúng những quy định mà chính phủ Nhật đã đưa ra tránh tình trạng bị trục xuất.

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *