Người bảo lãnh đi du học Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhật Bản trở thành một trong những đất nước có lượng du học sinh đông đảo nhất trên thế giới. Để đi du học Nhật Bản theo diện tự túc bạn cần chứng minh tài chính và có người bảo lãnh. Sau đây, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai – địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội rất chất lượng và uy tín, xin chia sẻ tới các bạn về người bảo lãnh đi du học Nhật Bản.

=> Nếu không tìm được việc thì du học sinh nên làm gì?

=> Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật

=> Tại sao nên lựa chọn Nhật Bản làm bến đỗ du học?

Làm thủ tục bảo lãnh cho du học sinh

Người bảo lãnh đi du học Nhật Bản 

Người được phép bảo lãnh đối với du học sinh khi đi du học Nhật Bản là người có quan hệ huyết thống với du học sinh, đó là bố, mẹ, anh, chị, cô, chú, bác,…Điều kiện của người bảo lãnh là phải chứng minh được tài chính, có số tiền trong tài khoản ngân hàng tối thiểu là 500 triệu và có nguồn thu nhập khoảng 300 triệu/ năm.

Hồ sơ người bảo lãnh du học Nhật Bản bao gồm:

– Giấy đảm bảo nhân thân

– Giấy cam đoan

– Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh

– Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…

Các trường hợp trong quá trình du học Nhật Bản cần phải liên lạc với người bảo lãnh của du học sinh Nhật Bản đó là:

– Nộp đơn vào trường học tiếng, đại học, trường dạy nghề

– Thuê nhà trọ

– Xin đi làm thêm tại Nhật Bản

Ở trường hợp khi nộp đơn đi du học Nhật Bản, có nhiều lý do cần người bảo lãnh là “bảo đảm tài chính để trang trải chi phí du học”, “bảo đảm không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học”.

Khi du học sinh không trả được học phí du học thì người bảo lãnh phải đứng ra trả thay. Người bảo lãnh không những đảm bảo cho khả năng tài chính mà còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. Do đó, cần phải xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy và tránh không gây rắc rối cho người bảo lãnh.

Khi muốn thuê nhà trọ tại Nhật Bản, du học sinh cũng cần phải có “người bảo lãnh liên đới”. Trường hợp đến ngày trả tiền nhà mà du học sinh không thể trả được hay làm hỏng các thiết bị trong phòng không có tiền sửa thì khi đó chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.

Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.

Khi phải bồi thường tổng hợp nhà ở cho du học sinh thì Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm (khi đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm (khi đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng (đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng. Chế độ này dành cho những người có tư cách cư trú visa du học Nhật Bản tại các trường đại học, cao đẳng, kĩ thuật chuyên nghiệp, dạy nghề trên toàn Nhật Bản.

Các bạn đừng quá lo lắng khi người bảo lãnh không đáp ứng được tài chính như trên, bạn có thể nhờ tư vấn của các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Công ty trách nhiệm hữu hạn hợp tác quốc tế Sao Mai sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục, hồ sơ đi du học Nhật Bản miễn phí một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.