Nếu không tìm được việc thì du học sinh nên làm gì?

Hiện nay, Nhật Bản trở thành đất nước đón hàng trăm du học sinh Việt Nam trong 1 năm. Thông thường các bạn trẻ đi theo diện vừa học vừa làm để có kinh phí trang trải cho học phí và sinh hoạt phí. Tuy nhiên, để tìm được việc làm du học sinh phải có sức khỏe, năng lực và đặc biệt là trình độ tiếng Nhật. Vì thế, nhiều bạn du học sinh vẫn khó khăn trong vấn đề tìm việc làm thêm. Nếu không tìm được việc thì du học sinh nên làm gì? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Sao Mai xin trả lời như sau.

Nếu không tìm được việc làm bên Nhật thì du học sinh nên học thật tốt tiếng Nhật để giành học bổng

Ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka…có nhiều trường để lựa chọn nên có sức hút các bạn trẻ. Tuy nhiên ở đây chi phí đắt đỏ và khó xin được việc làm. Đối với du học sinh không có khả năng về tài chính, không có việc làm hoặc lâu không xin được việc làm thêm thì rất khó khăn, áp lực tiền bạc không thể ổn định cuộc sống và tập trung cho học tập được. Vì thế trước mắt chúng tôi khuyên các bạn nên chọn học ở các trường địa phương, chi phí rẻ, ít du học sinh và nhận được sự quan tâm của nhà trường.

Nếu bạn đã chọn trường, mãi vẫn không thể tìm được việc thì điều quan trọng nhất để phục vụ cho việc học và sinh hoạt của bạn đó chính là học tiếng Nhật. Vì mục đích chính của chúng ta sang đây là để học chứ không phải để làm, việc làm chỉ là kiếm thêm phụ cấp cho học phí và sinh hoạt phí mà thôi. Nếu bạn đề cao quá vào việc làm thêm sẽ ảnh hưởng đến việc học cũng như sức khỏe của bạn. Bạn vẫn còn cách khác giúp bạn kiếm được tiền lo cho cuộc sống cũng như học tập của mình đó chính là học thật chăm chỉ, học tốt để đạt kết quả học tập  để lấy được học bổng. Chế độ học bổng của chính phủ Nhật Bản, một số tổ chức, công ty tư nhân cũng như trường bạn học dành cho du học sinh xuất sắc rất cao. Giành được học bổng bạn có thể trang trải được cho cuộc sống của mình, không phải quá bận tâm đến tiền bạc nữa. Do đó, việc học rất quan trọng đối với du học sinh.

Sao Mai không những giúp các bạn nắm chắc được kiến thức cơ bản trước khi đi du học mà còn tư vấn những kiến thức bổ ích giúp bạn tìm được việc làm thêm và nỗ lực phấn đấu trong học tập khi trở thành du học sinh. Đồng thời, Sao Mai có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản và có đội ngũ cộng tác viên đông đảo nhiệt tình sẽ giới thiệu việc làm tầm trung và cao cấp cho học viên không thu phí, tùy vào năng lực của các bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ là kinh nghiệm bổ ích cho các bạn đi du học Nhật Bản. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư về địa chỉ email:lienlac@daotaosaomai.com.vn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn học tập hiệu quả!

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *