Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản?

Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản?

Đứng trước nhiều sự lựa chọn chúng ta thường khó tránh khỏi những lựa chọn sai lầm và trong việc lựa chọn ngành học cũng vậy. Làm thế nào để lựa chọn ngành học đúng đắn cho bản thân khi quyết định du học Nhật Bản? Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản? chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau.

Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản?

Những ngành học nên học khi đi du học Nhật Bản

Du học ngành điều dưỡng

Nhật Bản là một trong những nước có tốc độ già hóa nhanh chóng nên hoạt động chăm sóc sức khỏe con người luôn luôn được đánh giá cao. Chính vì vậy hàng năm Nhật Bản cần hơn 50000 điều dưỡng viên, hộ lý để thực hiện việc chăm sóc sức khỏe cho người già tuy nhiên con số này là quá lớn và nước Nhật cần nhiều hơn so với con số họ đưa ra. Du học Nhật với ngành học điều dưỡng là một trong những ngành hot nhất hiện nay chỉ với bằng N2 và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều cũng như có được mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung.

Du học ngành công nghệ thông tin

Nước Nhật theo thống kê hiện nay thì cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin chính vì vậy các lập trình viên, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin luôn luôn cần nguồn lớn nhân sự. Chính vì vậy lựa chọn ngành công nghệ thông tin theo học là một sự lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ có đam mê với công nghệ và máy tính.

Du học ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Sự phát triển về du lịch đòi hỏi phải có nguồn nhân sự lớn trong ngành du lịch và nhà hàng khách sạn để làm việc chính vì vậy các bạn sinh viên theo học ngành này có tiềm năng kiếm được công việc tốt tại cá nhành hàng và khách sạn hạng sang cùng mức lương cao là việc khá dễ dàng.

Du học ngành cơ khí

Đối với đất nước Nhật Bản thì ngành cơ khí là sức mạnh của nền kinh tế chính vì vậy khi theo học ngành này các bạn đặc biệt là các bạn nam sẽ có cơ hội lớn về công việ sau này.

Du học ngành đầu bếp chuyên ngành bánh

Với sự phát triển du lịch nhà hàng khách sạn thì ngành đầu bếp cũng là ngành khá cần nhân sự. Các bạn có đam mê với ngành nấu ăn đặc biệt là làm bánh nên học ngành này bởi thời gian học ngắn, dễ kếm việc làm, mức lương cao và khả năng thăng tiến nhanh chóng.

Trên đây là một số ngành học tiêu biểu mà các bạn nên theo học khi có nhu cầu tại đất nước Nhật Bản để có nhiều cơ hội trong việc làm tương lai.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *