Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Rất nhiều bạn trẻ băn khoăn và khó nghĩ khi không biết nên lựa chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản trong thời điểm hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản qua bài viết sau.

Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Để biết xem nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản các bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn chúng tôi đưa ra như sau:

Điều kiện học tập

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là 2 đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục như mũi nhọn đầu tư phát triển cho tương lai. Việc học tập tại hai quốc gia này đều được quan tâm từ chính phủ và không phân biệt học sinh sinh viên trong nước hay quốc tế.

  • Nhật Bản: đây là đấy nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt. Họ luôn đầu tư ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên cùng với những tiện nghi trong quá trình học tập. Cơ hội lựa chọn ngành nghề học cũng rất phong phú đa dạng và có nhiều cơ hội có được công việc tốt trong tương lai
  • Hàn Quốc: Hàn Quốc là đất nước có nhiều trường đại học giúp sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về ngành y khoa và dược học. Xứ sở kim chi luôn ưu tiên phát triể giáo dục và tạo điều kiện cho sinh viên trong công việc tương lai.

Chi phí du học

Nhật và Hàn là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại đây cũng khá tốn kém so với việc học tập tại Việt Nam. Tuy nhiên mức chi phí cũng không quá đắt mà chỉ ở mức 12000USD với Nhật Bản còn Hàn Quốc thì rẻ hơn một chút. Ngoài ra chính phủ hai nước đều có những chính sách học bổng hay chế độ ưu tiên học bổng cho học sinh sinh viên. Tỷ lệ đạt học bổng tại Hàn cao hơn so với tại Nhật.

Cơ hội việc làm

Với vị thế sẵn có trên thị trường quốc tế thì cả Nhật và Hàn đều là các quốc gia đáng mơ ước để du học. Với tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật hay Hàn bạn có thể được chọn vào làm cho một công ty lớn của nước đó tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

  • Tại Nhật Bản sau 1 tháng du học bạn có thể đi làm thêm 28h/ tuần
  • Tại Hàn Quốc sau 6 tháng du học bạn mới có thể đi làm thêm 20h/ tuần với ngày nghỉ không hạn chế giờ làm tuy nhiên trên thực tế sau khoảng 1 tháng đã có thể đi làm được.

Về cơ bản cả Nhật và Hàn đều là những đất nước phát triển mạnh mẽ cũng như có sự đầu tư vào phát triển giáo dục nên việc theo học 1 trong 2 nước này đều là tốt nên các bạn không cần quá băn khoăn. Các bạn có thể lựa chọn tùy theo niềm yêu thích của mình về văn hóa và ẩm thực nơi đây.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *