Lời khuyên cho người có ý định du học Nhật Bản

Nên đi tu nghiệp sinh hay du học Nhật Bản

Nên đi tu nghiệp sinh hay du học Nhật Bản? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau về tu nghiệp sinh và du học sinh Nhật Bản.

Tu nghiệp sinh là gì?

Tu nghiệp sinh là đi học hỏi các kỹ năng nghề nghiệp nào đó tại đất nước khác. Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là hình thức  xuất khẩu lao động sang Nhật để học hỏi kỹ năng và làm việc của công ty nào đó tại Nhật. Tu nghiệp sinh được hiểu cơ bản là đi học nghề tại Nhật.

Mục đích và nội dung của việc đi tu nghiệp sinh

Tu nghiệp sinh nhằm mục đích là để kiếm tiền và học hỏi kinh nghiệm. Đi tu nghiệp sinh thường kéo dài 3 năm và làm việc trong công ty hoặc nhà xưởng.

  • Thời hạn tu nghiệp: 3 năm
  • Yêu cầu tiếng Nhật: không cần( chỉ cần người quản lý tu nghiệp sinh biết tiếng Nhật)
  • Yêu cầu chuyên môn: đáp ứng được tay nghề các hãng xưởng yêu cầu.
  • Đầu tư ban đầu: tiền đặt cọc khoảng 8000 USD
  • Tính toán tài chính cho tu nghiệp sinh

Lấy một ví dụ từ một tu nghiệp sinh tại tình Saitama ta có kế hoạch tài chính như sau:

  • Nơi tu nghiệp: tỉnh Saitama
  • Năm đi tu nghiệp: 2009
  • Đặt cọc ban đầu để đi tu nghiệp: 8000 USD
  • Lương năm đầu: 70.000 yên/ tháng
  • Tiền nhà năm đầu: được công ty hỗ trợ
  • Lương năm thứ 2 và 3: 139.000 yên/ tháng
  • Tiền nhà năm 2,3: tự trả sau khi trừ chi phí tiền nhà, điện, nước còn dư 105.000 yên/ tháng

Việc làm thêm:

  • Năm đầu: làm thêm 400 yên/ giờ, từ năm 2 là 1000 yên/ giờ
  • Thời gian làm thêm: Tùy giai đoạn
  • Ngày nghỉ: nghỉ 2 ngày thứ 7 và 4 ngày chủ nhật
  • Khi về được trả cọc: được trả hết hoặc thành nhiều đợt tùy công ty.
  • Tiền vé máy bay: không phải trả
  • Tiền ăn uống trung bình khoảng 10.000 – 20.000 yên/ tháng

Tiền thu được sau 3 năm: 5×12 + 8×24 =2.500.000 – 3.000.000 yên

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là hình thức học sinh sinh viên sang Nhật du học dưới sự đào tạo giáo dục của các trường học tại Nhật Bản. Học sinh sinh viên du học chủ yếu là học tập và làm thêm để trang trải chi phí cá nhân trong quá trình du học để tích lũy kiến thức.

Du học sinh cần phải biết tiếng Nhật và thành thạo tiếng Nhật để giao tiếp hàng ngày và dễ dàng kiếm được công việc làm thêm như ý để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Du học tại Nhật tối đa 2 năm học tiếng Nhật với thời gian học tùy theo các ngành học là khoảng từ 4 năm tới 7 năm.

Dù là tu nghiệp sinh hay du học sinh thì việc học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản cũng giúp các bạn có được vốn sống phong phú hơn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống để có tương lai tốt đẹp hơn.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *