Nên đi du học Nhật Bản những ngành nào?

Nhật Bản trở thành một trong những điểm du học hot nhất của các bạn trẻ hiện nay. Để quá trình đi du học diễn ra thành công thì các bạn cũng đừng quên định hướng tương lai cho mình, học ngành gì phù hợp và tốt nhất cho mình. Dưới đây là một số ngành hot bạn nên học vì đầu vào và đầu ra đều thuận lợi cho bạn.

=> Có nên du học Nhật Bản qua môi giới?
=> Mức học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản là bao nhiêu?
=> Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Chuyên ngành điều

Nên đi du học Nhật Bản những ngành nào?

Nên đi du học Nhật Bản những ngành nào?

1. Công nghệ sinh học

Một số ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men là những ngành có vai trò rất quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản trong nhiều thế kỷ qua. Nhưng Nhật Bản nhận thấy các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền… đang bị tụt hậu lại phía sau. Do đó, Nhật Bản đã lên kế hoạch thiết lập nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…trong ngành này. Dẫn đến Nhật Bản cần nhiều nguồn nhân lực và từ đó ngành công nghệ sinh học trở thành ngành tiềm năng cũng như được nhiều du học sinh Việt Nam theo học.
Không những thế, học ngành này khi về nước bạn cũng không phải lo vì Việt Nam cũng cần nhiều kĩ sư nghiên cứu công nghệ sinh học.

Du học Nhật Bản chuyên ngành công nghệ sinh học

2. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, là một phần không thể thiếu đối với đại đa số người dân Nhật Bản. Do đó ngành này rất được coi trọng và được đầu tư nhiều.
Tại đây có nhiều trường đại học đào tạo công nghệ thông tin và chất lượng đào tạo rất tốt.
Đặc biệt, ai cũng biết Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Do đó, lựa chọn ngành này sẽ rất tốt cho sự nghiệp tương lai của bạn.

3. Y tế

Do dân số Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước lại khan hiếm nên Nhật Bản thu hút lực lượng lao động nước ngoài sang công tác. Trong đó có ngành y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Cho nên đây là một lĩnh vực tiềm năng và được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học chuyên khoa y, điều dưỡng.

4. Điện tử, điện lạnh

Do đội ngũ lao động Việt Nam có tay nghề, chi phí thuê nhân công rẻ và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang trên đà phát triển nên thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản. Nhiều tập đoàn lớn Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc…đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Từ đó các lĩnh vực thuộc ngành điện tử, điện lạnh đang được mở rộng nhiều và phát triển tại Việt Nam. Khi theo học tại Nhật Bản ngành này trở về nước với chuyên môn tốt và vốn tiếng Nhật bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành này.

5. Kinh tế, quản lý

Du học Nhật Bản chuyên ngành kinh tế, quản lý

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực và mang tầm quốc tế. Điều này là do chất lượng đào tạo các nhà quản lý và có những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó, lựa chọn ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản hoặc trở về nước làm việc với các doanh nghiệp lớn có mức lương cao hoặc trở thành những nhà quản lý giỏi.

Phía trên là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật Sao Mai – địa chỉ học tiếng Nhật tại Hà Nội về những ngành học tốt nhất tại Nhật Bản. Đăng ký tham gia khóa học tại Sao Mai bạn sẽ được đào tạo bài bản kiến thức tiếng Nhật, đảm bảo chất lượng và tư vấn, hỗ trợ du học cụ thể, tận tình nhất.