Muốn học giỏi tiếng Nhật, bạn cần nhớ 5 điều sau

Không phải ai cũng có thể học tốt môn ngoại ngữ và không phải ai cũng có thể tiếp thu nhanh chóng ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình, đặc biệt là bộ môn tiếng Nhật.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và trau dồi, đã có rất nhiều người trong chúng ta học tốt và thậm chí giao tiếp như ngôn ngữ chính ở đất nước mình. Đó không chỉ là năng khiếu, là sức cố gắng của mỗi người mà còn có cả sự đầu tư và nắm được bí quyết trong quá trình học tập.

>> Xem thêm:

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 2 tuần

Thế nhưng, với guồng quay vội vã và dồn dập liên tục của thời gian biểu một ngày, một tuần rồi một tháng, một năm, hầu như rất ít người có thể thoải mái dành cho mình một khoảng trống cố định để trau dồi hoặc nâng cao kiến thức tiếng Nhật. Chính vì thế, những chương trình tự học online đã được xuất hiện và đáp ứng, phục vụ kịp thời cho nhu cầu đó. Vậy, bí quyết học tiếng Nhật online tốt nhất là gì?

1. Thực hành mọi lúc, mọi nơi

Cũng như tiếng mẹ đẻ, sử dụng thường xuyên sẽ giúp cho chúng ta quen với cách phát âm, ngữ điệu. Sau khi đã quen dần và một có một độ chuẩn nhất định, chúng ta sẽ càng tự tin hơn, cải thiện được sự lưu loát và gia tăng vốn từ của tiếng Nhật nhanh chóng hơn. Tại Hà Nội, bạn có thể tham gia học tại trung tâm tiếng Nhật Sao Mai để rèn luyện trình độ của mình. 

Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, lắng nghe cũng là cách rất hiệu quả để chúng ta phát âm, diễn đạt và học thêm được nhiều từ vựng tiếng Nhật. Thông qua các bản tin hoặc bài hát từ xứ sở hoa anh đào, chúng ta có thể tập bắt chước những gì nghe được nhằm nhấn trọng âm và ngữ điệu trong từ, trong câu chuẩn xác hơn.

2. Mỗi ngày học một từ vựng tiếng Nhật mới

Chọn một từ mới và sử dụng càng nhiều càng tốt trong các câu văn và ngữ cảnh khác nhau, đồng thời thường xuyên vận dụng vào những câu đối thoại để nắm rõ hơn về từ vựng đó.

Sau một thời gian, chúng ta sẽ phát hiện được số vốn từ mỗi ngày không chỉ được tăng lên một cách đáng kể mà còn có thể hiểu sâu và rành rẽ hơn trước rất nhiều.

>> Có thể bạn quan tâm: Mức học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Học bảng chữ cái mọi lúc mọi nơi

Học bảng chữ cái mọi lúc mọi nơi

3. Kết bạn với người Nhật hoặc người giỏi tiếng Nhật

Chẳng có gì khiến bạn học nhanh bằng việc học tiếng Nhật với người Nhật hàng ngày cả!

Bằng cách này, chúng ta bắt buộc phải thường xuyên giao tiếp bằng ngôn ngữ mà chúng ta muốn trau dồi một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

4. Thực hiện những hoạt động hoặc tham gia tranh luận bằng tiếng Nhật

Nếu có điều kiện, chúng ta nên hội nhập thêm vào những buổi học ngoại khoá, câu lạc bộ sách tiếng Nhật để cùng bàn bạc, thảo luận với nhau về những chủ đề yêu thích bằng ngôn ngữ mà chúng ta đang theo đuổi với sự đam mê.

Du học sinh tại Nhật Bản

5. Sử dụng từ điển tiếng Nhật trực tuyến

Bất kì trang web học tiếng Nhật online nào cũng đều có phần hỗ trợ audio về cách phát âm của từ vựng, chúng ta nên thường xuyên sử dụng để nhanh chóng tìm được sự tiến bộ sớm nhất.

Hy vọng rằng sau khi nắm được những bí quyết học tiếng Nhật online tốt nhất, tất cả chúng ta đều có thể vận dụng để có được kết quả như ý của mình.