Mức học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội giới thiệu đến các học viên học tiếng Nhật Hà Nội mức học phí và các khoản sinh hoạt cần thiết khi đi du học Nhật Bản, từ đó có những chuẩn bị tốt nhất trên con đường du học và chinh phục đất nước Hoa Anh Đào tươi đẹp.

Các du học sinh Nhật Bản

Các du học sinh Nhật Bản

Mức học phí khi đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Cũng giống như các trường ở Việt Nam, các trường Đại học, dạy nghề ở Nhật Bản có mức học phí khác nhau. Điều này có thể phụ thuộc vào chất lượng giảng dạy, khu vực địa lý của từng trường mà có một mức học phí nhất định.

Tuy nhiên, mức học phí trung bình của các trường tiếng Nhật là 5000-6000 USD/năm. Một số trường cá biệt có thể cao hơn, đến 8000-9000 USD/năm. Các trường đối tác của trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội SAO MAI đều có mức học phí thích hợp với khả năng chi trả của các học viên Việt Nam.

Các học viên tại trung tâm Sao Mai chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Các học viên tại trung tâm Sao Mai chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Các chi phí sinh hoạt khác

Tiền phòng trọ

Tiền thuê phòng trọ từ 20 – 30 mét vuông có giá dao động từ 30,000 – 40,000 JPY/tháng (100 yên tương đương 20.000 VNĐ). Ở khu vực trung tâm như Tokyo giá có thể tăng cao hơn. Sinh viên Việt Nam thường chọn giải pháp ghép phòng chung để giảm chi phí sinh hoạt. Trung tâm SAO MAI sẽ tư vấn giúp sinh viên tìm được phòng giá rẻ, gần khu vực trường học giúp học viên trước khi đến Nhật. Ngoài ra, một số trường đã có ký túc xá và tiền KTX sẽ được trả cùng tiền học phí cho trường trước khi đến Nhật.

Tiền ăn uống

Thường do sinh viên Việt Nam tự túc nấu cho hợp khẩu vị, nhưng một số trường cũng có nhà ăn riêng. Tiền chi phí khoảng 20,000 yên/tháng. Các món ăn Việt Nam có thể tìm thấy tại siêu thị Nhật hoặc một số cửa hàng bán đồ Việt Nam.

Tiền điện thoại

Sinh viên tại Nhật Bản thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để gọi cho nhau miễn phí, trừ thời gian lúc 9h tối-1h sáng. Chi phí cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.

Gọi điện về Việt Nam: Có nhiều hãng tung ra giá cước ưu đãi, tầm 11-15 yên (2000-3000 đồng VN)/phút cho cuộc gọi về Việt Nam, có thể gọi thẳng từ máy điện thoại cầm tay.

Các chi phí khác

Có những chi phí khác như tiền đi lại, có thể chọn đi xe bus hoặc tàu điện ngầm. Đối với những khu vực gần trường có thể lựa chọn xe đạp, tại đây xe đạp có giá rất rẻ, có thể mua lại của các sinh viên khóa trước. Ngoài ra còn các chi phí như sách vở, đồ dùng cá nhân…

Trên đây là một số chi phí bắt buộc phải chi trả khi đi du học tại Nhật Bản. Trung tâm học tiếng Nhật Hà Nội SAO MAI rất hân hạnh được đồng hành cùng các du học sinh.

Xem thêm:

Các mốc thời gian cần thiết khi đi du học Nhật Bản

Những yêu cầu hành chính khi du học tại Nhật Bản

Hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi du học Nhật Bản