Một số vấn đề cần biết trước khi du học Nhật

Trung tâm tiếng Nhật Cầu Giấy giới thiệu đến mọi người một số vấn để cần biết trước khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một nước có nhiều nét văn hóa đặc sắc, nếu bạn có ý định muốn đi du học Nhật thì tốt nhất nên tìm hiểu trước một số thông tin cụ thể sau đây.

1. Nước máy tại Nhật có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi hay xử lý thêm, hệ thống nước tại đây đã được làm sạch đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, người Nhật có mức sống cao nên họ thường mua những chai nước tinh khiết đong chai vì ngon hơn.

Nước máy tại Nhật rất tinh khiến có thể uống được ngay

Nước máy tại Nhật rất tinh khiến có thể uống được ngay

2. Tại Nhật hầu như không mất điện. Khác với những gì đang diễn ra tại Việt Nam liên tục bị mất mạng ở cả thành phố lẫn nông thôn. Khi đến đây bạn hoàn toàn yên tâm vì chấm dứt tình trạng mất điện.

3. Nhật Bản là một quốc gia năng động nên các của hàng ăn uống liên tục mở cửa 24/24 thu hút từ các cửa hàng tiện lợi đến các siêu thị…

4. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đi dạo vào đêm khuya một mình, vì đất nước Nhật an ninh rất an toàn. Người Nhật có thói quen là đi cách xa bạn, hoặc lùi về sau hẳn, tiến lên hẳn để không làm lo lắng sự an toàn bản thân.

5. Tại đây, dù là người già hay trẻ cũng đều rất mê truyện tranh bới vì người Nhật thường lựa chọn phương thức di chuyển bằng tàu điện, trong thời gian đi tàu họ không biết làm gì ngoài đọc truyện tranh.

6. Tàu điện tại Nhật Bản có các chuyến đi chính xác từng phút, là sự lựa chọn của rất nhiều người, đi học, đi làm cũng đều lựa chọn tàu điện làm phương thức di chuyển chính. Theo thống kê, một ngày  người Nhật dùng từ 1 đến 3 tiếng cho việc di chuyển bằng tàu điện.

Mọi người đều lựa chọn phương thức di chuyển chính là tàu điện ngầm

Mọi người đều lựa chọn phương thức di chuyển chính là tàu điện ngầm

7. Không khí tại Nhật rất trong lành, khác xa với không khí tại Trung Quốc hay việt Nam… Ở Nhật bạn không hề lo về vấn đề nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn bất cứ cửa hàng, siêu thị, hay trung tâm thương mại nào đó.

8. Tại Nhật có rất nhiều khu vui chơi như công viên, các khu nghỉ dưỡng, thư giãn. Mọi khu dân cư đều có công viên.

9. Đến với Nhật Bản bạn cũng không cần quá nhiều tiền. Cụ thể ngay cả ở Tokyo bạn vẫn thuê được nhà với giá 25,000 yên và tự nấu ăn. Tổng chi phí dự kiến không quá 45,000 yên.

10. Các thành phố lớn tại Nhật dùng các đường ống dẫn ga gọi là “ga thành phố” nối trực tiếp đến nhà dân. Hàng tháng sẽ có người đến kiểm tra và thay thường xuyên cho bạn .

11. Nhật Bản là nhà nước pháp quyển, mọi người dân đều tuyên thủ luật pháp. Các cơ quan hành chính của Nhật rất trong sạch, không hề nhũng nhiễu, làm việc chuyên cần, lịch sự.

Để chuẩn bị cho quá trình du học tốt nhất bạn cũng cần rèn luyện tiếng Nhật ở lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội ĐĂNG KÝ các khóa học phù hợp nhất, nâng cao trình độ.

Xem thêm:

Mức học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Công việc làm thêm của các du học sinh tại Nhật Bản

Thủ tục visa xuất cảnh khi đi du học Nhật Bản