Một vài điều cần biết khi du học Nhật Bản

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín giới thiệu đến những ai đang có ý định du học tại Nhật Bản, chuẩn bị tinh thần thật tốt về học tập, về cuộc sống và những điều liên quan.

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản

Trình độ tiếng Nhật phải tốt

Ở Nhật tiếng Anh cũng được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên bạn cần phải thành thạo tiếng bản địa, làm điều kiện nộp hồ sơ và học tập tốt tại các trường Đại học.

Tiếng Nhật cũng cần thiết cho các hoạt động đời sống, khả năng giao tiếp tốt tạo nhiều thuận lợi cho việc giao lưu đết bạn, làm thêm, sinh hoạt thường ngày.

Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn còn yếu kém, hãy nhanh chóng tìm cho mình một địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội uy tín, chất lượng. Thông thường trình độ tiếng Nhật của các sinh viên trong các trường Đại học là N3.

Tôn trọng người lớn

Nhật Bản là đất nước có dân số già rất đông, văn hóa tại đây nổi tiếng với việc chăm sóc sức khỏe người lớn. Nếu bạn thường xuyên đi xe bus, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cụ già có tuổi, bạn cần giúp đỡ, lễ phép với các cụ, thậm chí là chào hỏi, nói chuyện, nhường ghế ngồi nữa đấy.

Cần tôn trọng, lễ phép, chăm sóc chu đáo cho người cao tuổi tại Nhật

Cần tôn trọng, lễ phép, chăm sóc chu đáo cho người cao tuổi tại Nhật

Tập ăn cá sống

Có nhiều teen nhà ta đến cá chín còn không ăn chứ huống chi là cái sống. Tuy nhiên, món cá sống tại đây rất được nhiều người ưu chuộng nên được sử dụng rộng rãi. Món ăn này ở khắp các đường phố, bạn sẽ nhận thấy rằng ăn chúng tuyệt ngon, chất lượng cao, vệ sinh an toàn.

Đó cũng là một trong những lý do khiến cho người Nhật thông minh và sống lâu đấy. Ăn cá có nhiều chất chống lại các bệnh thường gặp như bệnh tiêu chảy, bệnh đường ruột… do đó, hãy đánh chén chúng thật nhiều nhé.

Việc thi cử rất nghiêm

Ở Nhật, các trường Đại học ngoài việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh, nhiều trường có chế độ xét tuyển đặc biệt cho các du học sinh. Một số trường căn cứ vào năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho các du học sinh tự túc nước ngoài.

Nếu muốn tham dự các chương trình cao học hệ chính quy cần phải qua thi tuyển. Thí sinh sẽ được thi thông qua các môn như Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, thi vấn đáp hoặc thi chuyên môn. Đối với nghiên cứu sinh phần lớn chỉ xét hồ sơ dự tuyển.

Từ bỏ thói quen ăn cay

Các món ăn ở Nhật rất thanh đạm, không có gia vị nồng như Việt Nam, đa số người Nhật không ăn cay nên không cho ớt vào đồ ăn. Do vậy, nếu bạn là người thường xuyên ăn cay thì đến đây sẽ phải từ bỏ thói quen này rồi.

Trên đây là bài viết của trung tâm Sao Mai tư vấn du học Nhật Bản uy tín về một số điều cần biết khi đi du học Nhật. Bạn hãy nhanh tay đăng ký học tiếng Nhật nâng cao trình độ để phục vụ cho việc du học tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ du học của cựu du học sinh Nhật Bản

Việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp

Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản