Một số thông tin du học ngành y tại Nhật Bản

Ngành y đang là một trong số những ngành tốt nhất để lựa chọn đi du học Nhật Bản hiện nay với nhiều chính sách ưu đãi và học bổng. Sau đây là một số thông tin du học ngành y tại Nhật Bản nhằm giúp các bạn có dự định đi du học ngành này có thể nắm được.

Du học ngành y tai Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du học ngành y tại Nhật Bản

  1. Chi phí du học ngành y tại Nhật Bản

Chi phí du học ngành y tại Nhật Bản khá cao so với nhiều nước trên thế giới. Học tại các trường công lập thì chi phí rẻ hơn và có học bổng, tuy nhiên đầu vào lại khó. Còn trường tư lập học phí rất cao. Học phí thường dao động từ 20.800.000 – 47.165.000 yên cho 6 năm học. Bao gồm cả phí học tập, thự tập và một số các chi phí khác liên quan đến học tập.

Bạn nên lựa chọn một số lĩnh vực học như phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, điều dưỡng…Điều kiện cơ bản để đi du học ngành y là tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học. Đặc biệt những người có bằng điều dưỡng sẽ được ưu tiên. Bạn phải đạt tối thiểu chứng chỉ N5 hoặc chứng nhận đã học 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam. Ngoài ra còn có một số yêu cầu riêng của các trường Nhật Bản.

  1. Một số trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản do nguồn nhân lực ngành y thiếu hụt nên mở rộng cánh cửa lớn để đón du học sinh theo học ngành y. Trong đó, có việc thành lập rất nhiều trường đào tạo ngành y với chất lượng tốt. Mời bạn tham khảo các trường sau đây:

– Tohoku University

– The University of Tokyo

– Kyushu University

– University of Tsukuba

– Nagoya University

– Tokyo Medical and Dental University

– Keio University

– Waseda University

– Kobe University

– Chiba University

  1. Những lưu ý để lấy visa du học ngành y tại Nhật Bản

Để lấy được visa đi du học ngành y tại Nhật nhanh chóng, các bạn nên lưu ý những điều sau:

– Lên kế hoạch đi du học Nhật Bản một cách rõ ràng. Có kế hoạch rõ ràng thì càng thuận lợi cho buổi phỏng vấn du học, xin học bổng…

– Nắm rõ và tuân thủ các thủ tục xin visa du học.

– Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn từ những người đi trước để chuẩn bị câu trả lời cho thật tốt.

– Tìm hiểu những nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản để tránh sai lầm.

Hy vọng một số điều trên đây sẽ giúp các bạn hiểu biết vài thông tin về du học ngành y tại Nhật Bản. Nếu muốn tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với Trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai  qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.vn. Cảm ơn các bạn rất nhiều!