Một số kinh nghiệm du học tại Nhật Bản

Một số kinh nghiệm du học tại Nhật Bản

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về một số kinh nghiệm khi đi du học Nhật Bản từ một cựu du học sinh Nhật để các bạn trẻ có thể tham khảo trước khi muốn du học tại đất nước Nhật Bản.

Một số kinh nghiệm du học tại Nhật Bản

Cơ sở vật chất của các trường đại học Nhật

Cơ sở vật chất của các trường đại học rất hoàn hảo và tiện lợi từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, ký túc xá, nhà ăn… nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên. Nhà ăn vừa tiện lời lại rẻ phù hợp cho đời sống sinh viên. Các phòng của trường luôn có hệ thống máy lạnh, lò sưởi phục vụ cho điều kiện thời tiết đảm bảo môi trường học tốt nhất cho sinh viên.

Giờ học

Các trường đại học tại Nhật hầu hết giảng dạy bằng tiếng Nhật chính vì vậy với những bạn học sinh mới sang Nhật sẽ gặp chút khó khăn trong việc nghe giảng tuy nhiên có thể mượn vở từ các bạn hay tài liệu tham khảo ở thư viện về nghiên cứu để ôn lại bài và làm bài tập. trong quá trình học ngoài những bài giảng của giáo sư, sách giao khóa thì các sách tham khảo cũng được sử dụng rất nhiều. Kết quả học tập sẽ được đánh giá thông qua điểm thi giữa kỳ, cuối kỳ, report và những phát biểu tại buổi thảo luận.

Làm thêm

Theo cựu du học sinh chia sẻ thì sinh viên được làm thêm 4h/ ngày thường và 8h/ ngày thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè và nghỉ lễ. Tùy theo khả năng các bạn du học sinh có thể xin dược công việc phụ hợp với mức lương hợp lý. Một số việc làm thêm các bạn có thể làm như rửa bát, làm tại nhà hàng của người Việt, rửa bát, lễ tân…

Học bổng

Ngày nay số lượng sinh viên du học ngày một nhiều chính vì vậy việc xin học bổng ngày càng khó khăn hơn. Các bạn nên theo dõi bảng thông báo của nhà trường, sách hướng dẫn tìm kiếm học bổng cho du học sinh. Các bạn nên tìm hiểu và nộp hồ sơ xin học bổng với những học bổng mà mình đủ điều kiện đáp ứng. Hồ sơ xin học bổng bao gồm bảng thành tích học tập, giấy chứng nhận đã đăng ký cư trí dành cho người nước ngoài, bản kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch học tập…

Cuộc sống tại Nhật Bản

Tại đây cần thứ gì cũng đều có thể mua được vì có cửa hàng tiện ích mở cửa 24 tiếng/ ngày ở khắp mọi nơi. Các bạn có thể sống trong kí túc xá để tiết kiệm chi phí hoặc thuê ngoài sống chung cùng bạn học của mình.

Từ những kinh nghiệm trên mong rằng các bạn sẽ có một cuộc sống du học thuận lợi tại đất nước Nhật Bản để sớm hoàn thành mục tiêu của mình trong tương lai.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *