Một số lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Hiện nay, việc đi du học Nhật Bản trở nên hot với các bạn trẻ. Nhiều bạn muốn học đại học ở Nhật Bản nhưng không hiểu rõ về thủ tục, hồ sơ như thế nào? Do đó các bạn nên tìm một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để được giải đáp. Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội xin trình bày một số lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản ở bài viết sau đây.

Trường đại học ở Nhật Bản

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Ban đầu bạn phải tìm kiếm và chọn một chương trình học cho mình. Sau đó, liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để làm thủ tục và nộp đơn.

1. Những câu hỏi bạn nên đặt cho văn phòng quốc tế

– Tôi có đủ điều kiện học chương trình này không?

– Tôi có thể nộp hồ sơ trực tuyến cho chương trình này được không? Nếu không thì tôi phải gửi hồ sơ của tôi ở đâu?

– Hồ sơ của tôi cần có những tài liệu liên quan nào và tôi gửi chúng đến chỗ nào?

– Thời hạn nộp đơn là bao lâu?

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị

– Một hộ chiếu còn hiệu lực

– Chứng minh được khả năng tài chính của mình trong trường hợp việc học của bạn kéo dài so với dự định.

– Chứng minh ít nhất bạn phải tốt nghiệp THPT hoặc chứng minh hoàn thành chương trình dự bị đại học đối với chương trình đại học, hoặc có bằng Cử nhân và tương đương đối với chương trình Cao học.

Một số giấy tờ cần thiết khác:

– Giấy tờ chứng nhận khả năng tiếng Nhật của bạn. Yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký và đây là yếu tố quan trọng.

– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam

– Nếu bạn tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc học một kỳ/năm ở Nhật thì phải có thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam mà bạn đang học.

– Có ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hay người hướng dẫn của bạn.

– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ đại học.

3. Kỳ thi đầu vào

Kỳ thi đầu vào được tổ chức 2 lần trong một năm, thường vào tháng 6 và tháng mười một. Để biết được bạn có phải tham gia kỳ thi này không bạn hãy liên hệ với nhà trường và hỏi về khi nào thi, thi ở đâu. Về thời gian nộp hồ sơ bạn liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để biết rõ chi tiết.

Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho những bạn dự định học đại học ở Nhật Bản. Bạn có thể học tiếng Nhật ở Hà Nội tại trung tâm Sao Mai, cam kết chất lượng đào tạo và tư vấn nhiệt tình.