Một số cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Trung tâm tiếng Nhật Hà Nội gửi đến tất cả các bạn quan tâm về việc học tiếng Nhật một số cách học nhanh nhất mà hiệu quả nhất. Việc học tiếng Nhật không đơn thuần là bạn cứ đầu tư nhiều thời gian thì trình độ sẽ tăng cao, bạn cần tìm cho mình một phương pháp học bài bản và khoa học nhất, khi đó việc sử dụng thời gian cho việc học được giảm đi mà chất lượng không ngừng nâng cao.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

  1. Học nhóm từ, không học từ đơn lẻ

Với cách này khi bạn gặp từ mới, nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó, ôn đi ôn lại nhóm từ đó chứ không phải 1 từ đơn lẻ. Việc học theo nhóm từ có hệ thống khi bạn học từ này sẽ liên tưởng đến từ kia. Đây là cách học nhanh nhất hiện nay để tăng số lượng từ ghi nhớ theo thời gian. Bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Nhật buổi tối tại Hà Nội để rèn luyện cùng các bạn trên lớp.

  1. Không học ngữ pháp

Bạn hãy dừng việc học ngữ pháp lại ngay, quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi, khi không dùng ngữ pháp bạn thấy rằng việc nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Đừng chú ý học các công thức ngữ pháp, mà hãy học chúng qua những ví dụ cụ thể, việc nói tự nhiên cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tốt hơn. Có nhiều người mất quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp mà không thể nói được tiếng Nhật được một cách trôi chảy.

  1. Nghe trước

Cách học bằng tai chứ không bằng mắt, nếu bạn quan tâm học bằng mắt hãy chuẩn bị hình ảnh thật trực quan, sinh động dể nhớ ngữ pháp, từ vựng. Nhưng bạn cần nghe trước khi nhìn thấy hình ảnh.

Luyện tập tiếng Nhật nhiều lần

Luyện tập tiếng Nhật nhiều lần

  1. Học chậm, học thật kỹ

Đừng cố học nhiều từ vựng trong thời gian ngắn. Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Học không chỉ biết định nghĩa, không chỉ biết để thi mà còn để ghi sâu vào trí nhớ. Để nhớ lâu, bạn cần lặp đi lặp lại nhiều lần.

  1. Sử dụng những câu chuyện ngắn

Hãy lựa chọn những câu chuyện ngắn, bạn cần phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế thật nhiều. Cách học tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện hay chủ đề nhưng ở các thì khác nhau như: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

  1. Sử dụng tài liệu thực tế

Hãy tìm kiếm các tạp chí thực tế, các chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, các bài nói chuyện trên radio hay sách nói…. Cách tốt nhất là nên kiếm một ứng dụng hoặc trang web được xây dựng trên những tài liệu thực tế giúp tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng ngay tiếng Nhật giao tiếp.

  1. Nghe và lặp lại

Bạn hãy nghe một số câu sau đó nhắc lại, cứ như vậy nhưng lần sau bạn nói nhanh hơn lần trước. Lâu dần sẽ hình thành một tương tác ngôn ngữ lợi hại đến không ngờ.

Trung tâm tiếng Nhật Hà Nội cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết, chúc các bạn sẽ học tiếng Nhật thật tốt nhé.

Xem thêm:

Công việc làm thêm của các du học sinh tại Nhật Bản

Thủ tục visa xuất cảnh khi đi du học Nhật Bản

Việc cư trú và chế độ bảo hiểm của du học sinh Nhật Bản