Mẹo giúp nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn nhất

Việc học nói tiếng Nhật để giao tiếp thành thạo nhanh như người Nhật Bản không phải là đơn giản. Vì thế người học tiếng Nhật cần phải nắm bắt được cách học và phương pháp học nói phù hợp cũng như đúng đắn, không mất quá nhiều thời gian. Do đó, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật ở Hà Nội xin chia sẻ mẹo giúp nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn nhất ở bài viết dưới đây.

Lớp học hội thoại của Sao Mai

Mẹo giúp nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn nhất

1. Rèn luyện cách phát âm chuẩn

Phát âm là kĩ năng vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn như người bản xứ không? Phát âm sai dẫn đến việc khó nghe tiếng Nhật và khi nói sẽ làm đối phương có thể hiểu sai ý bạn hoặc không hiểu nội dung bạn nói về cái gì.

Để luyện phát âm chuẩn, bạn nên xem cách phát âm được đính kèm trong các bộ từ điển hoặc xem các video dạy phát âm của người bản ngữ trên youtube…, giúp bạn nhanh chóng cải thiện kĩ năng phát âm tiếng Nhật. Trước mỗi từ mới mà bạn học nếu không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển để nói chuẩn ngay từ ban đầu.

2. Tự nói chuyện với chính mình

Một điều đáng lo ngại cho các bạn học tiếng Nhật là thiếu tự tin thực hành nói tiếng Nhật do sợ sai, sợ mình không nói được gì. Cách khắc phục điều này là tự nói chuyện với chính mình. Bạn có thể đứng trước gương để luyện tập từ những đoạn hội thoại đơn giản cho đến những chủ đề phức tạp. Khi đã nói một cách tự nhiên và thông thạo bạn sẽ tự tin thực hành giao tiếp với người giỏi tiếng Nhật hoặc người Nhật Bản.

3. Lên kế hoạch học nói tiếng Nhật

Bất kì học một ngoại ngữ nào cũng thế đều phải lên kế hoạch cụ thể thì bạn mới tạo cho mình động lực phấn đấu được và tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Kế hoạch phải diễn ra đều đặn, không thể rời rạc thời gian sẽ làm kiến thức đi vào quên lãng. Đắm chìm trong tiếng Nhật thường xuyên thì kiến thức sẽ tự nhiên đi vào tiềm thức của bạn. Bạn không cần phải học liên tục cả ngày, chỉ cần dành 1 – 2 tiếng để học thôi cũng là đủ và điều này cũng đỡ căng thẳng hơn.

4. Tập hát và xem phim tiếng Nhật

Tập hát và xem phim tiếng Nhật

Xem phim tiếng Nhật nhiều bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ

Nghe nhạc hát theo ca sĩ và xem nhiều phim tiếng Nhật sẽ giúp bạn học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp và phát triển kĩ năng nghe – nói một cách chuẩn nhất và tự nhiên nhất.

Hãy tham khảo 4 mẹo trên để giao tiếp tiếng Nhật nhanh như gió và đồng thời chuẩn xác nhé. Nếu có nguyện vọng du học Nhật Bản hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản của chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư vào địa chỉ email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn du học Nhật cụ thể. Bạn cũng có thể tham gia khóa học của chúng tôi bằng cách đăng ký tại đây.