Mách bạn bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Nhật giao tiếp không chỉ yêu cầu vốn từ vựng của bạn phải thật phong phú mf còn phải yêu cầu về phát âm và ngữ điệu. Cách tốt nhất để bạn có thể học giao tiếp một cách hiệu quả nhất là giao tiếp trực tiếp và học có hình ảnh. Lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội Sao Mai sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

sinh viên đang học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua phim ảnh

Bất kể là loại ngôn ngữ nào thì việc học thông qua phim ảnh đều mang lại rất nhiều hiệu quả cho bạn. Học qua phim ảnh sẽ giúp bạn có hứng thú. Mặt khác, từng tình huống giao tiếp, lời nói của các nhân vật trong phim đều gắn với từng ngữ cảnh riêng khiến bạn dễ tưởng tượng và nhớ lâu hơn. Hơn nữa, việc phát âm chuẩn tiếng Nhật trong phim sẽ khiến bạn cải thiện và khắc phục được những thiếu sót của mình. Những câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản cũng sẽ từ đây mà được bạn áp dụng khi giao tiếp, trò chuyện.

Học tiếng Nhật qua video bài giảng

Nếu bạn không kịp tiếp thu những kiến thức mà giáo viên giảng dạy trên lớp thì bạn có thể học lại và học thêm qua những video bài giảng trên internet. Hiện nay, có rất nhiều giáo viên, nhiều trung tâm tiếng Nhật tự làm video bài giảng để học sinh tham khảo. Video bài giảng có ưu điểm là nó thường có đầy đủ cả hệ thống kiến thức trong từng phần. Các bạn sẽ được học dưới sự hướng dẫn và giải thích của người dạy. Và chẳng may có quên phần nào, bạn vẫn có thể mở để nghe lại. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn được chia sẻ những bí quyết học tốt nhất. Tuy nhiên, bạn phải chọn được cho mình những video bài giảng tiếng Nhật chất lượng và phù hợp với chương trình học của mình.

Học nghe tiếng Nhật

 

 

Học tiếng Nhật qua lời bài hát

Mọi thứ chúng ta đều có thể khó học thuộc, trừ bài hát. Một bài hát nếu chúng ta không chủ học thuộc nhưng nếu cứ nghe đi nghe lại vài lần sẽ ắt sẽ tự thuộc. Đây chính là lí do bạn nên học tiếng Nhật qua bài hát. Nó vừa giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, tạo được hứng thú khi học, vừa là nơi để bạn có thể rèn luyện khả năng nghe và nhớ nghĩa từ vựng một cách hiệu quả. Giờ đây, bạn có thể tìm được rất nhiều bài hát có cả phụ đề để có thể xem được cả tiếng Nhật và tiếng Việt. Khi mới bắt đầu học, bạn nên chọn những bài hát có tiết tấu chậm và nhẹ nhàng để dễ học. Khi kỹ năng đã cao hơn rồi thì mới chọn những bài nhanh và khó nghe hơn.

Chúc các bạn học tập thành công!

Xem thêm: