Luyện nghe tiếng Nhật bằng phương pháp gì hiệu quả

Luyện nghe tiếng Nhật như thế nào để hiệu quả

Học tiếng Nhật với một thời gian khá dài nhưng khi bạn nghe người ta nói tiếng Nhật bạn vẫn không hiểu hết, mông lung và nhất là khi giao tiếp với những người Nhật bản xứ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đâu để cùng tìn hiểu cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhé.

Luyện nghe tiếng Nhật bằng phương pháp gì hiệu quả

Luyện nghe tiếng Nhật bằng phương pháp gì hiệu quả

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Phải nghe thường xuyên và liên tục

Những từ chúng ta nghe nhiều và quen thuộc rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra. Vậy nên hãy biến các từ tiếng Nhật khác trở nên quen thuộc bằng cách tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên, liên tục, nghe moi lúc mọi nơi, tận dụng mọi thời gian rảnh rối nhé.

Để cho quá trình nghe được tốt nhất, bạn nên tải những đoạn hội thoại về máy tính, điện thoại… những đoạn hội thoại có mức độ dễ và cơ bản, sau đó dần dần tăng mức độ khó lên, bạn nhớ luyện tập đều đặn và thường xuyên hơn nhé.

Rèn kỹ năng phát âm

Phát âm chuẩn có liên quan rất nhiều đến kỹ năng nghe. Chính vì thế  nếu bạn phát âm sai hoặc bạn nghĩ từ đó phát âm như thế khác, thì bạn có thể sẽ hiểu sai ý của họ hoặc là không hiểu họ đang nói về gì . Vật để cải thiện kỹ năng nghe bạn nên tập phát âm thật  chuẩn, đúng các quy tắc nối âm và phát âm ở trong tiếng Nhật nhé.

Tăng thêm vốn từ vựng

Bạn nắm rõ các quy tắc phát âm, nhưng nội dung nghe lại chứa quá nhiều từ vựng mới. Và bạn chỉ có thể nghe được, không hiểu gì về nội dung. Đó là lý do tại sao bạn cần nên bổ xung thật nhiều vốn từ vụng tiếng Nhật để có thể nghe và hiểu được nội dung tốt hơn.

Cách tốt nhất bổ sung từ vựng là trong hội thoại từ nào khó bạn nên gạch chân, ghi chép lại và tra từ điển về ngữ pháp và cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của nó nhé.

Luyện nghe tiếng Nhật bằng phương pháp gì hiệu quả

Luyện nghe tiếng Nhật bằng phương pháp gì hiệu quả

Với các thông tin trên, hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Nhật của bạn.

Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong quá trình học tiếng Nhật. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành học viên của Sao Mai ngay hôm nay để cùng có những sự thú vị và cơ hội việc làm tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Tiếng Nhật với người mới bắt đầu học

Luyên nói tiếng Nhật như người bản xứ