Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật

Theo thống kê mới nhất hiện nay từ một tờ báo Nhật thì số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật đang ngày một tăng cao. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật đã tăng khoảng 47,1% so với cùng kỳ năm ngoái và lên tới 38.882 người vượt qua con số du học sinh Việt tại nước Mỹ. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật qua bài viết sau

Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) vừa qua mới công bố số lượng sinh viên Việt nam hiện đang đứng thứ 2 về du học sinh tại Nhật chỉ sau số du học sinh Trung Quốc tại nước này. Việt Nam có tới 38.882 người và Trung Quốc là 94.111.

Từ những thông số đưa ra thì du học sinh Việt Nam tại Nhật đang ngày một tăng dần lên và đã vượt qua được con số du học sinh Việt tại nước Mỹ. Số sinh viên người Việt tại Mỹ tăng 18,9% từ tháng 7 tới tháng 11 năm 2015 và lên tới 28.883 người vào năm nay 2016 theo như Hệ thống thông tin về Sinh viên và Khách mời trao đổi công bố.

Quan chức giáo dục Nhật cho rằng ngày càng có nhiều du học sinh quan tâm hơn tới nước Nhật nhờ những chính sách đầu tư phát triển về giáo dục ngày càng tăng cao cũng như sự gia tăng đầu tư kinh tế vào Việt Nam khiến các học sinh sinh viên chú ý.

Theo thống kế từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản thì số sinh viên nước ngoài học tại Nhật trong năm 2015 tăng 13,2%. Những trường đại học thu hút được nhiều sinh viên nước ngoài nhất lần lượt là: đại học Waseda với 4603 du học sinh, đại học Tokyo với 2990 du học sinh, đại học kinh tế Nhật bản với 2835 du học sinh.

Sự gia tăng số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật cho thấy đất nước này ngày càng phát triển và thu hút được nhiều học sinh sinh viên nhờ vào nền giáo dục tuyệt vời cùng những nét đẹp văn hóa mà không nơi nào có được.

Thủ tướng Shinzo Abe còn có mục tiêu là sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế/ năm tới đất nước mặt trời mọc này vào năm 2020 và chắc chắn rằng điều đó sẽ thành hiện thực trong một ngày không xa.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *