Lời khuyên cho người có ý định du học Nhật Bản

Lời khuyên cho người có ý định du học Nhật Bản

Từ những kinh nghiệm của các bạn đi trước khi du học Nhật Bản chúng tôi có một số lời khuyên cho du học sinh Nhật Bản để các bạn có thể dễ dàng vượt qua khó khăn, sớm thích nghi với cuộc sống tại nơi đây và đạt được những thành công trong tương lai sau này.

Để các bạn du học sinh Nhật Bản có thể đảm bảo quá trình học tập cũng như đạt được nhiều thành công trong tương lai sau khi du học các bạn sẽ cần phải biết một số điều sau:

Ngôn ngữ tiếng Nhật

Yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể thành công và sớm có được việc làm ưng ý đó chính là ngôn ngữ tiếng Nhật. Việc thành thạo tiếng Nhật giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn trong sinh hoạt hàng ngày để giao tiếp với người khác cũng như có thể dễ dàng tiếp thu bài giảng của giáo viên trong quá trình học tập.

Các bạn có thể tự tin thuyết trình về vấn đề mình nghiên cứu hay bài tập nhóm để đạt kết quả tốt hơn xi được học bổng tài trợ hay có khả năng nhận được công việc với mức lương hấp dẫn cao hơn so với những người khác.

Tài chính

Tài chính là thứ có thể đảm bảo cho các bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập của mình. Có rất nhiều suất học bổng dành cho học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Ngoài  ra các bạn cũng có thể đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt do có rất nhiều việc làm thêm để các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên muốn kiếm được công việc có mức lương cao các bạn phải thật chăm chỉ và cố gắng trong công việc.

Các bạn du học sinh cũng nên chú ý là chỉ được làm thêm 28h/ tuần nếu làm quá các bạn có thể bị trục xuất về nước. Mức lương trung bình một giờ mà các bạn được trả thuộc từ 8 tới 13 đô.

Chọn trường đại học phù hợp

Việc lựa chọn đúng ngành nghề là một yếu tố hết sức quan trọng giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành học yêu thích và có công việc phù hợp trong tương lai. Các bạn nên chú trọng một số ngành nghề phát triển sau:

  • Điện tử, điện lạnh
  • Chế tạo máy, lắp ráp điện tử
  • Robot tự động hóa
  • Tin học, công nghệ thông tin
  • Công nghệ sinh học
  • Kinh tế, quản lý

Trên đây là những lời khuyên mà các bạn nên chú ý để vì nó là kinh nghiệm từ các bạn du học trước sẽ giúp các bạn có được những sự lựa chọn thông minh khi đi du học.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *