Lộ trình học tiếng Nhật căn bản cho người mất gốc

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Với những người mới bắt đầu học hoặc tự học tiếng Nhật các bạn sẽ cảm thấy khó khăn, nên học như thế nào tốt nhất. Để giúp bạn có được định hướng học tốt nhất Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin giới thiệu với bạn lộ trình học tiếng Nhật căn bản cho người bắt đầu.

1. Học bảng chữ cái là bước đầu tiên trong lộ trình học tiếng nhật căn bản

Nền tảng của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng chính là bảng chữ cái, tiếng Nhật cũng không ngoại lê. Việc đầu tiên trong lộ trình học tiếng nhật căn bản chính là học bảng chữ cái. Dù bạn có mục tiêu học tiếng Nhật như thế nào đó là trình độ N1 hay là giao tiếp cơ bản thì trước hết cũng phải bắt đầu học đúng, nhớ được mặt chữ, cách  phát âm của từng chữ cái một.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana là bảng chữ cái mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật, đóng vai trò là các trợ từ trong câu.

Hiragana là bảng chữ cái được giới thiệu đầu tiên trong các giáo trình dạy tiếng Nhật. Học và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì Katakana có cách đọc giống như Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.

Kanji bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu.

2. Học tiếng nhật căn bản với Mindano nihongo

Sau khi đã làm quen với 3 bộ chữ trên, bạn có thể học tiếng Nhật căn bản theo giáo trình Mindano nihongo. Đây là bộ giáo trình tiếng Nhật thông dụng và phổ biến trên mạng, giúp bạn có thể học tiếng Nhật online dễ dàng.

Các bạn có thể học và tham khảo thêm các video hướng dẫn học giáo trình Mindano nihongo.

Giáo trình Mindano nihongo

Giáo trình Mindano nihongo

3. Luyện thi năng lực tiếng Nhật

Trong quá trình học và tìm hiều giáo trình Mindano nihongo, các bạn hoàn toàn có thể ôn và luyện thi năng lực tiếng Nhật, tự học tiếng Nhật theo sách Mindano nihongo là có thể thi được trình độ N5.

4. Tập chung ôn luyện thi 

Sau khi bạn đã học hết 50 bài tiếng Nhật trong giáo trình Mindano nihongo thì có thể chuyển sang học các Mindano nihongo chuukyu và tập trung vào việc ôn thi N3, N2 và N1.

Để hiểu và nắm rõ hơn về các kỳ thi tiếng Nhật bạn có thể tham khảo bài giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc những điều cần biết theo cấp độ khi khác nhau, lên kế hoạch chuẩn bị kiến thức cũng như kỹ năng làm bài tốt nhất.

Trên đây là lộ trình học tiếng Nhật căn bản của Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được chia sẻ hữu ích nhất nhé!

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: