Lộ trình du học tại Nhật Bản

Nhật Bản đang là đất nước thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tới du học bởi sự phát triển, cách sống, cách làm việc và phẩm chất con người Nhật đáng để học hỏi. Tuy nhiên, nhiều học sinh, sinh viên khi sang Nhật chưa được tư vấn kỹ về hành trình du học. Do đó, Trung tâm đào tạo Sao Mai xin gửi tới các bạn lộ trình du học tại Nhật Bản, nhằm giúp bạn nắm vững khi bạn trở thành du học sinh tại Nhật.

Hãy nắm vững lộ trình du học tại Nhật Bản khi bạn trở thành du học sinh tại Nhật

1. Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ

Ban đầu bạn sẽ tới trường Nhật ngữ mà bạn đã chọn. Học tiếng Nhật tại đây trong khoảng 15 – 24 tháng. Trong suốt 1 năm thường có 4 kỳ khai giảng, đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, mỗi kỳ đều có một thời hạn đào tạo cố định, được thể hiện trong bảng sau:

Tháng khai giảng

 Tháng 4   Tháng 7   Tháng 10  Tháng 1
  Thời gian đào tạo     2 năm    1 năm 6 tháng    1 năm 3 tháng     1 năm

Học xong khóa học có thể thi lấy chứng chỉ N3 – N1. Nếu thi không đỗ sẽ phải học thêm 1 năm nữa hoặc học viên vẫn có thể gia hạn học thêm nếu cảm thấy chưa tự tin với trình độ tiếng Nhật của mình.

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn 1 trường Nhật ngữ để học, không được chuyển ngang từ trường tiếng này sang trường tiếng khác.

2. Giai đoạn 2: Học lên sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng, bạn có thể lựa chọn học lên trường chuyên môn (2 – 3 năm) bao gồm kỹ thuật chuyên nghiệp, dạy nghề, trung cấp hoặc cao đẳng.

Sinh viên học xong các trường chuyên môn có thể học lên đại học (4 năm) hoặc cao học hoặc chuyển ngang sang trường chuyên môn khác. Ngoài ra, sinh viên học xong trung cấp hoặc cao đẳng còn có thể học sang trường dạy nghề.

Tuy nhiên, để học lên cao học, học viên Việt Nam phải đạt được những yêu cầu, đó là: đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, đã nghĩ ra đề tài nghiên cứu để học lên cao học và chỉ được học bậc cao học cùng ngành với bậc đại học tại Việt Nam.

Lưu ý: Nhật Bản quy định học viên muốn học các trường chuyên môn hay đại học cũng như cao học, thì thông thường phải có thời gian học tiếng tại Nhật ít nhất 6 tháng.

Chúng tôi khuyên bạn nên chăm chỉ học tiếng ở trường Nhật ngữ, việc này một mặt sẽ giúp bạn học tập và rèn luyện tiếng Nhật, cũng như làm quen, hòa mình với nhịp sống của người Nhật Bản. Mặt khác, kết quả học ở trường tiếng và điểm chuyên cần sẽ quyết định cơ hội học tiếp tại Nhật của các bạn.

Bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản đừng bỏ qua bài viết này nhé, đọc để chuẩn bị hành trang tốt khi trở thành du học sinh Nhật Bản. Chúc bạn có chuyến du học thành công!

 

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *