Làm thế nào phát âm tiếng Nhật chuẩn

Làm thế nào phát âm tiếng Nhật chuẩn

Tiếng Nhật là một trong những thứ tiếng khó học nhất, thường thì các bạn chỉ chú tâm về phần ngữ pháp và nắm rất nhiều từ vựng tiếng Nhật nhưng lại kém về phần phát âm chuẩn tiếng Nhật. Vậy làm sao để chúng ta có thể phát âm chuẩn tiếng Nhật như người bản xứ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào phát âm tiếng Nhật chuẩn

Làm thế nào phát âm tiếng Nhật chuẩn

Bước đơn giản để có cách phát âm tiếng Nhật cơ bản

  1. Nên nắm chắc các kiến thưc phát âm

Trong tiếng Nhật có rất nhiều nguyên lý về phát âm, nên các bạn cần nắm chắc được các kiến thức lý thuyết này để có thể học phát âm tốt nhất.

Các quy tắc phát âm căn bản nhất là thanh điệu, nhịp điệu. Cách phát âm của âm dài, âm ngắn trong tiếng Nhật.

  1. Chú ý tới khẩu hình miệng

Bạn nên chú ý đến khẩu hình miệng, cách lấy hơi, cách đặt lưỡi từ giáo viên hay người bản xứ nếu có thể. Điều này khiến việc phát âm của bạn chuẩn hơn.

  1. Luyện nói và tạo hội thoại để học

Bạn nên luyện tập thường xuyên, phát âm những từ mới, ôn bài với từ cũ. Nên tạo những cuộc hội thoại nói chuyện với các bạn trong lớp hay giáo viên. Hội thoại như thế có thể thấy được lỗi sai cuae bạn qua bạn bè và họ hỏi được nhiều điều mới, tiếp thu nhanh hơn.

  1. Nghe và nhìn thật nhiều.

Việc nghe và nhìn nhiều giúp bạn quen thuộc với ấm sắc và phát âm, nhìn ghi nhớ luôn được cả khẩu hình miệng. Việc thực hiện nghe và nhìn áp đụng vào thực hành luôn khi có người hướng dẫn thì đạt hiểu quả rất tốt.

  1. Có kế hoạch học tập tiếng Nhật

Bạn nên có kế hoạch rõ dàng và cụ thể cho mọi công việc, việc học tiếng Nhạt cũng thế. Không nên lãng phí thời gian, hãy dành một khoảng thời gian nhất định luyện tập học tiếng Nhật và kiên trì theo đuổi nó.

Đầu tư học phát âm tiếng Nhật ngay từ đầu là một điều đúng đắn. Việc tự mày mò học có thể sẽ rất lâu mới có thể đạt kết quả như ý muốn, nếu bạn cần tìm một người đồng hành để giải quyết vấn đề đó thì trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

Với đội ngũ giáo viên dậy dặn kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy, phương phát dạy học mới mẻ dễ tiếp thu và thường đưa các câu hỏi tiếng nhật thông dụng hay các bài hội thoại nho nhỏ để người học dễ nắm bắt được bài học.

Học tiếng Nhật cùng Sao Mai

Học tiếng Nhật cùng Sao Mai

Hãy nhanh tay đăng ký để trung tâm tiếng Nhật Sao Mai có thể là người bạn đồng hành tốt nhất trong quá trình học tiếng Nhật của bạn.

Bài viết liên quan

4 điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật

Tại sao nên học tiếng Nhật tại Sao Mai

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả