Trung tâm đào tạo du học Nhật

Làm thế nào chọn Trung tâm du học Nhật Bản tốt nhất

Nhật Bản là quốc gia mà có rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn là nơi gửi gắm ước mơ du học. Tuy nhiên, việc chuẩn bị để sống ở một nơi xa lạ là điều khá khó khăn với nhiều người, vì vậy bạn cần tìm hiểu ký về chương trình du học cũng như cuộc sống sinh hoạt trong tương lai tại Nhật.

Trong lúc này việc lựa chọn một trung tâm du học Nhật Bản là giải pháp thông minh và hỗ trợ tốt cho những du học sinh tương lai. Tuy nhiên, không phải trung tâm du học nào cũng đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Vì thế kinh nghiệm chọn trung tâm du học Nhật Bản là việc khá quan trọng đối với du học sinh. Sau đây, Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ chia sẻ về cách chọn trung tâm du học Nhật Bản tốt nhất nhằm giúp các bạn thực hiện kế hoạch du học toàn vẹn nhất.

1. Về mức phí làm hồ sơ du học

Mức phí làm hồ sơ du học sẽ phụ thuộc vào ngôi trường mà bạn chọn để học tại Nhật Bản. Có một số trường tại Nhật trả phí cho công ty/trung tâm du học nên sẽ có những trung tâm không thu phí làm hồ sơ. Tuy nhiên không phải cứ trung tâm nào miễn phí là tốt, cần phải xem xét thời gian, chất lượng dịch, người làm hồ sơ có chuyên nghiệp không, có bịa đặt nội dung hồ sơ hay không, có thể làm hồ sơ với trường tiếng mà mình muốn học hay không, mức độ quan hệ với trường tiếng Nhật tốt ra sao, có tính tổng số tiền sai lệch quá không…

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào?

Làm hồ sơ du học Nhật cần mất những khoản phí nào?

2. Về dịch vụ đào tạo tiếng Nhật

Khi chọn trung tâm du học Nhật Bản cần đảm bảo là trung tâm đó dịch vụ đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam. Điều này không chỉ giúp bạn thuận lợi cho giao tiếp khi đến Nhật Bản mà còn để phía nhà trường thấy được du học sinh Việt Nam thực sự có nhu cầu và động lực đi học chứ không vì những lí nào khác.

Dịch vụ đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm du học Nhật Bản cần đảm bảo chất lượng từ giáo viên, giáo trình cho đến việc tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật.

3. Về dịch vụ thuê nhà

Nếu bạn không may chọn phải những trung tâm du học Nhật Bản không uy tín sẽ gặp phải một số vấn đề khi thuê nhà trọ như:

  • Tiền nhà đã đóng trong hợp đồng là nửa năm nhưng thực tế họ chỉ trả cho công ty bất động sản 3 tháng và bạn sẽ phải chịu thêm 3 tháng tiền nhà.
  • Thu tiền đầu vào với mọi du học sinh trong khi chi phí này chỉ phát sinh trong một lần.
  • Thu tiền đặt cọc trong khi số tiền này không được trả lại khi người thuê nhà ra khỏi nhà.
  • Ngoài ra còn nhiều khoản phí phát sinh khi thuê nhà mà bạn cần bên trung tâm du học Nhật làm rõ ràng để tránh việc sang đến việc phát sinh thêm chi phí khi đã đến nơi.

Hy vọng bài viết này sẽ chia sẻ giúp bạn những kinh nghiệm để chọn trung tâm du học Nhật Bản tốt nhất cũng như để chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng cho quá trình du học của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến đội ngũ Tư vấn du học Nhật để nhận giải đáp chi tiết nhất!