Kinh nghiệm lập kế hoạch du học Nhật Bản

Du học là một bước đệm để bạn hoàn thiện bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những nước phát triển và nâng cao kỹ năng. Nhưng để đạt được những thành công bạn cần phải có một kế hoạch du học hợp lý và chặt chẽ. Biết được điều này, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin chia sẻ kinh nghiệm lập kế hoạch du học Nhật Bản sau đây để các bạn tham khảo nhé.

Hộ chiếu đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm lập kế hoạch du học Nhật Bản

  1. Tại sao

Đầu tiên trong kế hoạch du học Nhật Bản của bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau:  Mục đích đi du học Nhật Bản của bạn là gì? Bạn cần tư cách, năng lực gì cho nghề nghiệp tương lai? Bạn muốn tích lũy những gì từ nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản? Sau khi tốt nghiệp ở Nhật, bạn có những dự định như thế nào?

  1. Ở đâu

Đối với việc ở đâu, các bạn nên trả lời được các câu hỏi như bạn muốn theo học bậc học nào tại Nhật Bản? Học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, trung cấp hay học nghề? Bạn muốn đạt học vị gì? Bạn muốn học ở thành phố nào và trường đại học nào bạn ấn tượng nhất? Để chọn trường ở Nhật Bản tốt mà phù hợp với bạn, bạn cần tìm hiểu kĩ về chất lượng đào tạo, vị trí của trường, chi phí học tập cũng như sinh hoạt, cơ hội việc làm sau này…

  1. Khi nào

Bạn dự định đi du học Nhật Bản khi nào và bạn nên chuẩn bị những gì? Chúng tôi khuyên bạn nên đi du học khi vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp Đại học, đây là thời gian tốt nhất để các bạn tiếp thu tốt kiến thức và nâng cao được kỹ năng của bản thân. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này tại trung tâm tư vấn Sao Mai.

  1. Làm gì?

Bạn muốn học ngành gì? Kinh tế, Y học, Nông học, giáo dục, công nghệ thông tin, tiếng Nhật hay văn hóa Nhật Bản. Bạn muốn làm gì ở Nhật? Định hướng ngành học cũng rất quan trọng, vì thế bạn cần tìm hiểu ngành học nào phù hợp với bạn, cơ hội nghề nghiệp cao…

  1. Bao nhiêu?

Xem học phí của trường bạn dự định học là bao nhiêu? Sau đó lên kế hoạch cho chi phí sinh hoạt, tiền thuê nhà, vé máy bay. Và sau đó hãy xin học bổng hoặc chăm chỉ học tập đạt điểm cao để được nhận học bổng; làm thêm để kiếm thu nhập chi trả cho học phí và sinh hoạt phí.

  1. Bao lâu?

Bạn sẽ học những gì và trong bao lâu? Có dự định sau này ở lại Nhật công tác không? Đây là những câu hỏi cho thời gian du học của bạn.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ du học Nhật Bản cụ thể nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong công việc, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.