Kinh nghiệm du học sinh Nhật bản làm thêm

Người Nhật vốn khá khắt khe trong việc tuyển dụng nhân lực bởi yêu cầu bạn phải chăm chỉ, nhanh nhẹn, biết quan sát và đánh giá xung quanh khi làm việc. Sau đây là những chia sẻ quý báu của du học sinh Nhật Bản làm thêm quan trọng không thể bỏ qua bạn nhé!.

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Du học sinh Nhật Bản làm thêm chia sẻ, xin việc làm thêm ở Nhật khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Tiếng Nhật của bạn có tốt không, có ai giới thiệu cho bạn việc làm không, kinh nghiệm làm việc tới mức nào. Hơn nữa, việc làm thêm ở Nhật còn tùy thuộc vào vùng mà bạn sinh sống. Theo kinh nghiệm làm thêm của các bạn du học sinh chia sẻ: Nếu bạn sống ở những thành phố lớn như Tokyo, Chiba… sẽ có rất nhiều việc làm thêm. Công việc bạn làm thêm có đòi hỏi trình độ tiếng Nhật cao không cũng ảnh hưởng đến khả năng xin được việc làm thêm của bạn.

Thu ngân - một trong những công việc làm thêm được của du học sinh 

Thu ngân – một trong những công việc làm thêm được của du học sinh 

Để được làm thêm ở Nhật, bạn bắt buộc phải có giấy giới thiệu của trường theo học và giấy phép của chính phủ Nhật Bản. Theo như quy định, du học sinh nước ngoài đang theo học tại Nhật hoặc các trường đại học tại Nhật được phép đi làm thêm 28 tiếng/tuần, 112 tiếng/tháng. Đối với các kỳ nghỉ xuân hoặc nghỉ hè, sinh viên có thể làm hơn số giờ quy định trên.

Thu nhập thực tế của du học sinh Nhật Bản làm thêm

Mức thu nhập của du học sinh Nhật Bản làm thêm sau 8h tối cao hơn ban ngày, thu nhập bằng việc chân tay thấp hơn các công việc khác.

Thu nhập trung bình của công việc như rửa bát, quét dọn kiếm được khoảng 750 yên/giờ làm việc tương đương khoảng 190.000 VNĐ. Thu nhập buổi tối tăng thêm khoảng 30.000 VNĐ.

Với những công việc khác như bán hàng, thu ngân có thu nhập khoảng 850 yên/giờ. Tuy nhiên, những công việc này đòi hỏi trình độ tiếng Nhật khá cao 1 kyu – trình độ cao nhất trong tiếng Nhật.

Du học sinh Nhật Bản làm thêm

Du học sinh Nhật Bản làm thêm

Kinh nghiệm tích lũy được của du học sinh Nhật Bản làm thêm

Việc làm thêm ở Nhật không chỉ đơn thuần là câu chuyện về mức thu nhập và trang trải chi phí sinh hoạt mà còn là những câu chuyện về cuộc sống cho bạn có nhiều cơ hội giao tiếp, tích lũy thêm kinh nghiệm và nâng cao khả năng tiếng Nhật, giúp bạn có cơ hội đến với những công việc làm thêm tốt hơn.

Việc làm thêm còn nâng cao sức khỏe, sự minh mẫn. Người Nhật làm việc vốn rất nghiêm túc, hăng xay, tinh thần trách nhiệm cao. Qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều đức tính đáng quý nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai về du học sinh Nhật Bản làm thêm. Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ là những hành trang quý báu cho bạn có được cơ hội học tập tốt nhất.

Bài viết cùng chủ đề: