Khi nào đi du học Nhật Bản thì hợp lý?

Hiện nay, Nhật Bản trở thành điểm nóng du học của các học sinh – sinh viên Việt Nam bởi nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiên tiến, truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và phẩm chất con người Nhật Bản đáng để học tập. Dẫn đến nhiều trung tâm tiếng Nhật đã thành lập để đáp ứng nhu cầu du học của các bạn trẻ. Trung tâm Sao Mai cũng mở ra với mục đích đào tạo tiếng Nhật, tư vấn và hỗ trợ học viên đi du học Nhật Bản. Nhiều học viên hỏi Sao Mai “Khi nào đi du học Nhật Bản thì hợp lý?”. Chúng tôi xin trả lời qua bài viết sau.

=> Bao nhiêu tuổi thì được đăng ký du học tại Nhật Bản?
=> Các cách tìm việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản
=> Học tiếng Nhật N5 tại Sao Mai trong bao lâu?

Du học sinh tại Nhật Bản

Khi nào đi du học thì hợp lý? – Đọc bài viết để thấy câu trả lời

Khi nào đi du học thì hợp lý?

Nếu là mục đích học tập thì không bao giờ là muộn với bất kì ai và đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư có giá trị lớn nhất. Khi có điều kiện hãy đi du học sớm nhất có thể, bắt đầu khi tốt nghiệp THPT thì càng tốt. Thời gian này cũng là quy định tối thiểu để được đi du học Nhật Bản, là độ tuổi đủ để bạn có thể tự lập, chịu trách nhiệm với bản thân và độ tuổi này khả năng học tiếng Nhật cũng tốt hơn.
Khi sang Nhật du học các bạn sẽ học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 năm rưỡi đến 2 năm tùy vào khả năng và sự nỗ lực của các bạn. Sau khi học tiếng Nhật các bạn sẽ chuyển lên học trường chuyên môn, Đại học, Cao đẳng hoặc Cao học. Nếu học từ lúc tốt nghiệp THPT là 18 tuổi thì khi ra trường bạn sẽ 22 – 24 tuổi và lúc này bạn đã có trình độ tiếng Nhật tốt, kiến thức, kinh nghiệm để bắt đầu vào sự nghiệp. Bạn sẽ rút ngắn được thời gian học, bạn còn trẻ để phấn đấu phát triển sự nghiệp và có cơ hội thăng tiến.
Còn nếu đi du học khi đã đi làm hoặc có gia đình rồi thì thời gian dành cho việc học hạn hẹp và khả năng tiếp thu cũng không nhanh bằng các bạn trẻ. Khi học xong ở Nhật thì tuổi cũng đã ở mức trung, không có nhiều cơ hội việc làm và phát huy năng lực của mình như các bạn trẻ.
Vì thế nếu có cơ hội đi học sớm hãy tận dụng ngay và việc học là chính nên bạn phải nỗ lực mới đạt kết quả cao và có một tương lai tươi sáng.
Sao Mai là địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội chất lượng, tư vấn và hỗ trợ học viên nhiệt tình. Hãy nhanh tay đăng ký với Sao Mai để được hưởng nhiều ưu đãi và chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản thành công.
Văn phòng Sao Mai có địa chỉ ở số 21A – ngõ 110 Trung Kính – Cầu giấy – Hà Nội, điện thoại liên hệ 04.6652.3483 và email: lienlac@daotaosaomai.com.vn.