Hướng dẫn viết CV tiếng nhật chi tiết chuẩn nhất

Trong bài viết này SAO MAI sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất để có thể đi xin việc làm thêm ở Nhật. Những công việc phổ biến nên làm cho sinh viên SAO MAI đã giới thiệu cho các bạn ở những bài viết trước rồi, xem tại đây. Ngoài ra khi viết CV bạn cũng nên lưu ý một số điểm để bạn có một tấm CV chất lượng.

Hướng dẫn viết CV tiếng Nhật chi tiết chuẩn nhất

Link download CV: https://ten-navi.com/hacks/resume-34-5292

Vị trí số “1”

Vị trí số 1 là phần ảnh thẻ của bạn. Bạn nên chọn tấm hình nhìn rõ mặt và ảnh này bạn có thể cười một chút cũng được nó không phải nghiêm túc quá như trên ảnh CMT. Bạn nên chọn những tấm hình chất lượng cao vì nếu bạn chọn tấm hình chất lượng thấp  khi in ra sẽ bể nét, làm CV của bạn không còn đẹp.

Vị trí số “2”

Phần này bạn ghi thông tin cá nhân của mình. Có nhiều thông tin cần điền nhưng bạn phải làm nổi bật 3 thông tin sau: Họ và tên, Số  điện thoại, Email. 3 thông tin này tuy không làm ấn tượng CV nhưng cũng giúp Nhà  tuyển dụng tìm thấy thông tin nhanh về bạn khi bạn lọt vào vòng Phỏng vấn.

Vị trí số “3a”

Phần này bạn có thể ghi tiểu sử của mình từ tiểu học lên đến đại học ( Trung cấp, cao đẳng, đại học,  sau đại học…). Nhưng lời khuyên dành cho bạn: Bạn nên ghi thông tin từ cấp 3 đến  đại học, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm bố cục để bạn dành nhiều cho việc viết “Kinh  nghiệm của mình” ngay bên dưới.

Nếu bạn học Cao đẳng – đại học thì bạn nên ghi rõ học chuyên ngành gì? Đây là phần  quan trọng để nhà tuyển dụng biết bạn có ứng tuyển đúng vị trí mà mình từng được đào  tạo hay không. Ví dụ: Bạn học Bách Khoa – chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì bạn  sẽ phù hợp ứng tuyển các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, quản lý  kinh doanh…

Vị trí số “3b”

Phần này ghi kinh nghiệm của bản thân (đã từng đi làm ở đâu chưa, có thành tích gì không…) Bạn nên liệt kê kinh nghiệm của mình tại công ty theo thứ tự thời gian, điều này giúp nhà  tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin. Bạn cần làm nổi công việc nào mà mình giỏi nhất tại công ty cũ. Điều này giúp bạn  khẳng định bản thân.

Chú ý: Không nên ghi mình làm ở nhiều công ty, tức là bạn hay nhảy việc, điều này  sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

Vị trí số “4”

Phần này bạn ghi bằng cấp của bạn vào. Bạn đang viết CV tiếng Nhật thì bạn nên nêu cao bằng cấp liên quan đến tiếng Nhật.

MẸO NHỎ: “Bạn nên ghi rõ năm được cấp chứng chỉ. Ví dụ: Bây giờ là năm 2016  nhưng bạn đã có bằng N3 năm 2014 chẳng hạn, điều này làm cho Nhà tuyển dụng  biết rằng bạn rất nghiêm túc trong việc học hành và trong 2 năm sau khi lấy bằng, trình độ của bạn đã tăng lên đáng kể”.

Vị trí số “5”

Phần này bạn không cần điền

Vị trí số “6”

Phần này là những gì gọi là điểm mạnh của bạn đối với công việc

Bạn nên ghi khiêm nhường về bản thân, chỉ làm nổi bật điểm mạnh và kỹ năng nào bổ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển. Đừng dông dài hãy ghi đủ 3 yêu cầu gợi ý như trong ô này là đủ.

Vị trí số “7

Lý do bạn muốn làm công việc này. Bạn nên khéo léo nêu lên nguyện vọng của mình tại sao chọn công việc này để ứng tuyển,  có thể là gần nhà, công việc đúng chuyên môn…

MẸO NHỎ: Bạn có thể có một vài dòng khen công ty như chế độ đãi ngộ tốt, công  ty có thương hiệu hay công ty có môi trường làm việc năng động… để làm lý do ứng  tuyển vào công ty.

Vị trí số “8”

Nguyện vọng của bạn khi làm việc tại công ty hoặc doanh nghiệp

Đây là phần để nhà tuyển dụng biết được mong muốn của bạn để họ có một vài quyết  định. Bạn nên ghi mức lương mong muốn của bạn cao hơn một chút so với mức lương hiện tại  bạn đang làm, điều này có lợi cho bạn. Còn nếu đây là công việc đầu tiên bạn ứng tuyển hãy tham khảo mức lương trên tin tuyển dụng của công ty này hoặc vị trí tương tự của  công ty khác, sau đó dựa vào năng lực bản thân và đề ra mức lương mong muốn hợp lý. Địa điểm làm việc cũng là một phần giúp bạn được nhà tuyển dụng để ý.

Ví dụ như: Công ty có chi nhánh ở Hà Nội và Hà Nam và bạn đều có thể làm được ở cả 2  chí nhánh này, điều này là ưu thế cho bạn.

Vị trí số “9”

Phần này có nhiều bạn không hiểu đúng nội dung nên đã điền nhầm, phần này dùng cho  những bạn nào thuộc dạng Lao động dưới tuổi vị thành niên tức 15-18, cần người bảo trợ.  Nếu bạn không thuộc dạng này thì bạn nên xóa cả bảng đi, đừng nên để bảng trống.

Trên đây SAO MAI đã hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho đúng nhẩt. Rất mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trên con đường lựa chọn một công việc tốt ở Nhật. Và cũng xin chúc các bạn sẽ có một công việc như mong muốn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau !

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học nhật thì SAO MAI là người đồng hành đáng tin cậy cho các bạn. Hãy đến và trải nghiệm chất lượng dịch vụ của SAO MAI.

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *