Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Những năm gần đây, số lượng các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học Nhật Bản tăng đột biến. Để được đi du học Nhật Bản các bạn phải đậu kỳ thi phỏng vấn visa của Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Cầu Giấy – Hà Nội xin hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản cho các bạn tham khảo.

1. Luôn đến đúng giờ thời gian

Buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Người Nhật rất nguyên tắc về giờ giấc, văn hóa đúng giờ được người Nhật thực hiện nghiêm túc nên khi đi phỏng vấn xin visa bạn phải đến đúng giờ và nên đến sớm ít nhất 15 – 20 phút để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

2. Tự mình đề ra những câu hỏi dự phòng

Thường tại các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản sẽ cung cấp cho học viên của mình những câu hỏi dự phòng, giúp học viên có thể tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Bao gồm các câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân như tên, tuổi, học tập…; liên quan đến gia đình, người thân như bạn đang sống với ai, gia đình bạn có bao nhiêu người?…; tiếp theo là trình bày kế hoạch học tập khi đi du học Nhật Bản như bạn muốn học ngành nào, bạn yêu thích và lựa chọn trường nào?….; những câu hỏi liên quan đến khả năng tài chính của bạn; lý do đi du học cũng như định hướng tương lai…và một số câu hỏi khác thử khả năng tư duy của bạn. Để tự tin và vượt qua cuộc phỏng vấn này bạn hãy chuẩn bị thật tốt các câu hỏi này và các trung tâm cũng tư vấn cho bạn cách trả lời.

3. Một tinh thần thép

Tâm lý, tinh thần tốt sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, có động lực khi đi phỏng vấn. Bạn nên ăn mặc lịch sự, hít thở thật sâu, ngồi thẳng lưng, lễ phép và luôn nở nụ cười để tạo ấn tượng cho người phỏng vấn.

4. Đề cao tính trung thực

Tính trung thực luôn được đề cao trong cuộc phỏng vấn nên các bạn phải trả lời các câu hỏi một cách chính xác nhất. Nếu bị phát hiện trả lời sai bạn sẽ trượt luôn và đồng nghĩa với việc không được đi du học.

5. Luôn nắm vững thế chủ động

Để tạo ấn tượng cho người phỏng vấn thì đừng trả lời quá ngắn, hỏi gì đáp nấy mà hãy trả lời dài thêm một chút, gây cuốn hút người nghe nhưng đừng lan man. Ví dụ hỏi bạn dự tính chọn trường nào để đi du học?, thay vì trả lời ngắn: “tôi muốn học trường A” thì hãy nói vắn tắt sự hiểu biết của bạn về trường này hoặc lý do bạn chọn trường này. Đặc biệt câu trả lời lý do đi du học phải trả lời thật sự thuyết phục. Chỗ nào không trả lời được bằng tiếng Nhật thì trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có dịch viên dịch giúp bạn.

Sao Mai sẽ tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết cách giúp các bạn vượt qua buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản tốt nhất. Nếu có nguyện vọng học tiếng Nhật tại Hà Nội hãy đăng ký với trung tâm Sao Mai, bạn không chỉ được đào tạo tiếng Nhật hiệu quả mà còn được tư vấn và hỗ trợ đi du học Nhật Bản nhanh nhất.