Hỏi đáp về du học Nhật Bản

Hỏi đáp về du học Nhật Bản

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản chúng tôi đã chọn lọc ra những câu hỏi đáp về du học Nhật Bản để các bạn có tham khảo như sau

  • Có phải du học Nhật Bản vào thời gian nào cũng được?

Nhật Bản có 4 kì nhập học chính vào tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1 chính vì vậy các bạn muốn du học Nhật nên tìm hiểu trước để có thể nộp hồ sơ đúng thời gian yêu cầu và tham gia học vào 1 trong 2 kì nhập học trên

  • Giấy tờ du học cần phải hoàn thành trước kì nhập học bao lâu?

Tùy vào từng trường học và địa phương mà bạn ở sẽ có các thủ tục yêu cầu khác nhau tuy nhiên các giấy tờ hồ sơ cần thiết phải được thực hiện trước khi nhập học là 5 tháng.

  • Có phải tất cả các trường đều nhân du học sinh 4 lần trong năm

Tùy vào từng trường học sẽ có tuyển sinh và nhận du học sinh theo chế độ khác nhau. Có trường học chỉ nhận 2 lần trong năm vào tháng 4 và tháng 10 cũng có trường không nhận do số lượng đăng ký đã đủ họ không thể nhận thêm.

  • Có phải ai cũng có thể đăng ký du học vào các kì học trên

Tùy vào trường học và điều kiện nhập học bao gồm chứng chỉ năng lực Nhật ngữ sẽ có đối tượng chọn lọc có thể đăng ký du học khác nhau.

Với kì nhập học vào tháng 1 thì nhiều trường quy định học sinh phải đạt trình độ trung cấp, tương đương N3 hoặc N4 thì mới có thể đăng kí.

Với kì nhập học tháng 4 thì có thể chỉ cần chứng chỉ N5 là có thể nhập học

  • Thời gian nào là khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc nhập học trong năm?

Các trường đại học và công ty Nhật hầy hết đều bắt đầu tuyển sinh vào tháng 4 nên việc lựa chọn nhập học cũng quyết định phần lớn tới việc bạn sẽ có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị trước khi thi đại học hay phỏng vấn việc làm. Khóa học tháng 4 kéo dài 2 năm, kháo học tháng 10 là 1 năm 6 tháng, khóa học tháng 1 là 1 năm 3 tháng và khóa học tháng 7 là 1 năm 9 tháng.

Thời gian nhập học lý tưởng nhất là vào tháng 4 và tháng 10 vì hầu hết các trường đều tuyển sinh vào thời gian này đồng thời các bạn có thể có thêm thời gian để chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi nhập học. Bên cạnh đó khí hậu vào khoảng thời gian này rất ôn hòa dễ để thích nghi hơn so với mùa đông vào tháng 1 hay mùa hè nóng nực vào tháng 7,

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *