Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Để học tốt một ngoại ngữ nào đó thì đều có những phương pháp và tiếng Nhật cũng vậy. Sau đây trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin chia sẻ với bạn một số phương pháp học tiếng Nhật cơ bản, đơn giản hiệu quả.

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Phương pháp học tiếng Nhật đơn giản hiệu quả

Học tiếng Nhật theo chiều rộng

Phần lớn các bạn thường bỏ toàn bộ thời gian học tiếng Nhật để học thuộc 100% từ mới, 100% phát âm chuẩn và nhớ 100% ngữ pháp. Các bạn không cần thiết phải học như vậy khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Thay vì học chính sác tới 100% cho 1 bài với 1 khoảng thời gian thì bạn hãy học 2 bài mỗi bài nhớ tầm trên 80% cho cùng một khoảng thời gian nó sẽ tốt hơn.

Học từ mới

Để có thể đạt trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Nhật ( trình độ N5 ) thì bạn cần học thuộc ít nhất là 800 từ mới. Tiếng Nhật là một trong những thứ tiếng rất khó ghi nhớ từ mới vì có tới 3 bảng chứ cái, điều này làm các bạn mới học cảm thấy khó khăn trong việc nhớ từ vựng, vậy có cách gì để các bạn có thể ghi nhớ nhanh :

  • Nghe băng ghi âm. Các bạn vừa nghe và vừa cố ghi nhớ nghĩa cảu các từ bạn nghe.
  • Dùng thẻ học flashcard, ta ghi từ mới một mặt, mặt sau ghi nghĩa của từ.
  • Bạn có thể sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật miễn phí để học.
  • Bạn nên vận dụng những từ mới vừa học được, dùng những từ mới đó đặt câu với các ngữ pháp bạn đã biết.

Học ngữ pháp

Tiếng Nhật có ngữ phấp khó nhất trên thế giới, ở trình độ N5 thì có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp. Nhiều bạn học tiếng Nhật cảm thấy ngữ phấp rất khó hiểu và thấy phức tạp khi vận dụng vào luyện tập. Vậy làm sao để có thể trinh phục được ngữ pháp tiếng Nhật một cách  dễ dàng. Đó là vận ngữ pháp đã học vào các tính huống khác nhau trong thực tế.

Đầu tiên chúng ta nên phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Tiếp sau đó đặt câu có sử dụng những từ mới mình học được. Khi mà bạn đã học được một vốn ngữ phấp kha khá thì nên tập viết một đoạn văn. Điều ngạc nhiên là bạn sẽ thấy ngữ pháp của mình vững hơn, và có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa hơn.

Phương pháp luyện nghe nói

Do người Nhật nói nhanh, và để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật tì chúng ta cần nên luyện tập rất nhiều. Phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe và luyện nói đó là ghi âm giọng của bạn.

Bạn nên phân tích ý nghĩa, ngữ pháp được sử dụng trong câu sau đó nghe bài nói mẫu của người Nhật. Tiếp theo đó tập nói theo bài nói mẫu và ghi âm lại. Nghe lại đoạn ghi âm của bạn và đánh giá khả năng của bản thân

Bạn có thể nghe những bài hát tiếng Nhật dễ học, xem phim, hay các đoạn hội thội ngắn

Học tiếng Nhật kết hợp nhiều loại sách

Mỗi cuốn sách có nhiều ưu điểm khách nhau, mỗi cuốn sách sẽ đem thêm cho bạn rất nhiều kiến thức để nâng cao khả năng giao tiếp và học tiếng Nhật của bạn. Vì vậy hãy sử dụng nhiều loại sách khác nhau để tạn dụng hết các ưu điểm. Và để có thể mua được những quấn sách hay giúp ích cho việc học của bạn thì bạn nên xem sách nào phù hợp với khả năng của bạn, xin sự tư vấn của những bạn học thành công tiếng Nhật….

Học tại trung tâm

Bạn có thể tìm một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín để có thể theo học, nếu có sự hướng dẫn thì chắc chắn rằng việc học tiếng Nhật của bạn càng dễ dàng hơn.

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Học tiếng Nhật với phương pháp nào hiệu quả

Nếu bạn chưa tìm được trung tâm nào phù hợp thì Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ là một sự lựa chọn tốt của bạn. Tại Sao Mai có đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình và ở đây có nhưng phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả dành cho bạn.

Hãy nhanh tay đăng kí để trở thành học viên của Sao Mai và cho trung tâm cơ hội là người đồng hành cùng bạn trên con đường trinh phục tiếng Nhật.

Bài viết liên quan

Học tiếng Nhật qua các bài hát đơn giản

Có nên học tiếng Nhật qua phim anime

4 bước học tiếng Nhật cơ bản với anime