Học tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề như thế nào?

Học tiếng Nhật qua bài hát là cách học thú vị, thư giãn và rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng phương pháp này thành công. Nhằm giúp các bạn có những phút giây học tiếng Nhật bổ ích và chất lượng nhất, Trung tâm Sao Mai xin chia sẻ tới các bạn bài viết “Học tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề như thế nào?” dưới đây.

Học tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề là cách học rất hiệu quả

1. Cách lựa chọn bài hát để học tiếng Nhật

Để việc học có hiệu quả ban đầu bạn nên lựa chọn những bài hát bạn yêu thích, câu từ đơn giản, vui nhộn để tạo cảm hứng và dễ tiếp thu. Chẳng hạn như các bài hát trong một số bộ phim hoạt hình quen thuộc như Doraemon No Uta trong phim Doraemon, Kimi Ga Ireban trong phim Thám tử Conan…hay những bài hát thiếu nhi. Sau khi trình độ được cải thiện bạn có thể nâng cao lên bằng những bài hát khó hơn.

2. Cách học phát âm tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề

 Học phát âm tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

Các bài hát tiếng Nhật giúp bạn phát âm chuẩn hơn thông qua  những giai điệu và cách hát của ca sĩ. Khi mới bắt đầu học phát âm tiếng Nhật, bạn nên nghe những bài hát dạy bảng chữ cái trên internet, lắng nghe thật kĩ và hát theo để luyện phát âm. Tiếp theo, đến những bài hát đơn giản dễ nghe, bạn cũng phải chú tâm đến cách phát âm của ca sĩ rồi tự luyện cho nhuần nhuyễn.

3. Cách học nghe – đọc tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề

 

Học nghe tiếng Nhật qua bài hát sẽ đạt hiệu quả cao

Bất kể học một ngôn ngữ nào đó, nếu chỉ nghe đơn thuần thì không bao giờ nghe hiểu được và nhanh bị chán. Vậy phải học nghe bài hát tiếng Nhật như thế nào là hiệu quả?

Cách học nghe bài hát tiếng Nhật hiệu quả nhất đó là nên đọc trước lời song ngữ của bài hát. Tùy theo trình độ của mỗi người để có thể đọc hiểu những đoạn ngắn, những đoạn điệp khúc hoặc những câu bạn thích, ấn tượng trong bài hát đó.

Sau đó, bạn hãy dịch những từ vựng trong bài hát đó. Khi đã dịch nghĩa của các từ, bạn hãy dựa vào nội dung của bài hát và dịch theo ý mình để ra những câu hay nhất.

Bây giờ là đến lúc bạn có thể nghe đi nghe lại bài hát càng nhiều càng tốt.  Vì khi học nghe một ngôn ngữ, không riêng gì tiếng Nhật, việc nghe một bài hát nhiều lần bạn sẽ làm quen nhanh chóng với ngôn ngữ và kiến thức sẽ thấm dần một cách tự nhiên. Lưu ý là vừa nghe vừa xem và vừa đọc lời tiếng Nhật của phụ đề bài hát. Khi đã thuộc bài hát rồi thì bạn thỏa sức ngân nga từng câu hát.

Cứ chăm chỉ mỗi ngày, chỉ trong thời gian không xa, kĩ năng nghe – đọc hiểu của bạn sẽ tiến bộ bất ngờ.

4. Cách học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề 

Từ dịch từ vựng ở cách học nghe – đọc phía trên, bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật và lúc nghe đi nghe lại cũng giúp bạn ghi nhớ được từ vựng. Mỗi khi nghe những bài hát khác có từ đó, bạn sẽ phạn xạ thật nhanh và nhớ kĩ hơn…

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật qua những bài hát hay

5. Bài hát dễ thương, dễ hát để học tiếng Nhật

Sau đây, Sao Mai xin chia sẻ tới các bạn đang học tiếng Nhật 5 bài hát dễ thương, dễ hát để giúp bạn nâng cao các kĩ năng tiếng Nhật:

– Sakura anata ni deaete yokatta (nhạc phim 5cm/s)

– Sayonara no natsu

– Koi No EveryDay HappyDay

– Doraemon No Uta

– Ai wo Komete Umi

Bài viết phía trên đã trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề như thế nào?” ở đầu bài. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi học ngôn ngữ này. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Biên soạn: Hodota New

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *