Học tiếng Nhật bao lâu thì đạt N3?

Học tiếng Nhật bao lâu thì đạt N3? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hà Nội sẽ giải đáp vấn đề này, cho mọi người nhìn thấy lộ trình học chi tiết nhất.

Trong tiếng Nhật có 5 cấp từ thấp đến cao đó là N5, N4, N3, N2, N1. Trong đó trình độ N3 được nhiều công ty tuyển dụng Nhật đòi hỏi nhất.

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu

Vậy học tiếng Nhật đạt N3 cần bao lâu?

Theo lý thuyết nếu bạn học chuyên cần, đều đặn và đúng phương pháp, sau 1 năm sẽ đạt trình độ N3. Trên thực tế số người đạt trình độ này khá ít, họ là những người lên kế hoạch rõ ràng, có ý chí rèn luyện, kiên trì học tập.

Đối tượng mới bắt đầu học tiếng Nhật nên tích lũy kiến thức tiếng Nhật nền tảng nhất bằng việc nắm chắc 50 bài giáo trình Minnano Nihongo, thời gian trung bình thường mất 10 tháng.

Điều quan trọng nhất là bạn không được bỏ cuộc, cần chăm chỉ, kiên trì tập luyện mỗi ngày. Lượng kiến thức của 50 bài rất nhiều nên cần có sự đầu tư tập trung, nghiêm túc để thực hiện nó.

2 tháng còn lại là thời gian để bạn rèn luyện ngữ pháp, từ vựng, phản xạ cũng như các bài tập quan trọng trong các  tập đề thi, chuẩn bị tinh thần thi cử.

Hãy lên kế hoạch mỗi ngày khoảng từ 5 đến 8 từ Kanji, khi đến N4 đã có 400 từ rồi, luyện nghe và tập viết những đoạn văn ngắn, sau đó dài hơn, nâng cao hơn. Bạn có thể tham gia học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hà Nội để luyện tập chăm chỉ hơn.

Cần tham gia các trung tâm tiếng Nhật để nâng cao trình độ

Cần tham gia các trung tâm tiếng Nhật để nâng cao trình độ

Học bất kỳ ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng Nhật bạn cần liên tục rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thành thạo. Nếu bạn chỉ thiếu 1 trong 4 kỹ năng này coi như chưa đạt yêu cầu để tham gia các kỳ thi sát hạch.

Đối với một số bạn có nguyện vọng muốn đi du học thì tốt nhất nên tìm đến các trung tâm du học Nhật Bản uy tín để có môi trường rèn luyện nhiều kỹ năng phản xạ nhanh hơn, rút ngắn thời gian học tập, nâng cao trình độ mỗi ngày.

Khi bạn đủ tự tin với khả năng tiếng Nhật của mình thì hãy nhanh chóng thi tại những trung tâm có uy tín lấy chứng chỉ đi du học hoặc làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Hiện nay, trung tâm du học Nhật Bản uy tín Sao Mai đang có chương trình ưu đãi cho các học viên mới tham gia học tiếng Nhật, hãy nhanh tay đăng ký để có mức giá hấp dẫn nhất nhé.

Xem thêm:

Tìm kiếm cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Một số vấn đề cần biết trước khi du học Nhật

Tìm hiểu món ăn truyền thống của Nhật bản