Học bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 2 tuần

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín giới thiệu đến mọi người bí kíp học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất, chỉ trong vòng 2 tuần. Cho dù bạn làm việc gì đi nữa thì cũng cần phải làm từ những thứ cơ bản nhất. Việc học tập tiếng nhật cũng vậy, để có thể học tiếng Nhật cần xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc,nền tảng ở đây chính là bảng chữ cái tiếng nhật.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật trong 2 tuần

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật trong 2 tuần

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật

Để giảm thiểu thời gian học, bạn cần đưa ra các phương pháp học chuẩn nhất từ lên lịch học,  học những gì? Học ra làm sao? Học như thế nào?

Cách học

Đầu tiên bạn cần nhận dạng mặt chữ cái trước, tiếp theo phát âm từng chữ một, sau đó viết chữ, cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Các bạn nên học theo từng bước như vậy, đừng làm sai quy trình nó sẽ làm bạn mất thời gian hơn đấy.

Bạn nên học mọi lúc, mọi nơi, chăm chỉ và chịu khó, học đều đặn, không nên học một ngày bỏ 2 ngày.  Hãy giành tất cả thời gian của mình để học tập bảng chữ cái, ví dụ như : đang nấu ăn, làm việc nhà, hay thậm trí là đang ngồi trên xe bus…

Trình tự học bảng chữ cái

  • Hiragana đây là bảng chữ cái mềm cần phải học đầu tiên.
  • Katakana là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật.
  • Kanji là chữ Hán cổ, dạng tượng hình, chữ Kanji sau này sẽ  được dùng rất nhiều.
Học bảng chữ cái mọi lúc mọi nơi

Học bảng chữ cái mọi lúc mọi nơi

Một số mẹo nhỏ để học chữ cái nhanh hơn

  • Luôn luôn có trong tay bảng chữ cái Nhật để bạn có thể học bất cứ khi nào bạn thích. Để hoàn thiện cả 2 bảng chữ cái nhanh nhất, bạn cần đọc lướt cả 2 bảng và phát âm to lên.
  • Thực hành viết chữ Kana Nhật Bản ( AKA Hiragana và Katakana). Đối với người học, việc ghi nhớ trình tự nét chữ trong khi đọc to chữ Kana giúp bạn “bắn một mũi tên mà trúng 2 đích”. Bạn sẽ nhớ được rằng chữ Kana chỉ cần nhìn vào thứ tự các nét và phát âm to, tương tự bạn có thể viết đúng chữ Kana nếu bạn nhớ được trình tự các nét chữ.
  • Học tiếng Nhật qua bài hát là một điều hết sức thú vị. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Bài hát về bảng chữ cái tiếng Nhật bạn có thể tìm được nhanh chóng trên mạng.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tim hiểu video dạy học bảng chữ cái tiếng Nhật, các video được thiết kế rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Nếu bạn không thể tự học được hoặc đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết. Tham khảo các khóa học tiếng Nhật TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Việc cư trú và chế độ bảo hiểm của du học sinh Nhật Bản

Một số cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Tự học tiếng Nhật hiệu quả