Hồ sơ dự tuyển du học sinh Nhật Bản

Bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản? Trước khi đi du học bạn phải chuẩn bị nhiều hành trang, trong đó bạn phải làm thủ tục, hồ sơ. Dưới đây là những thứ bạn phải chuẩn bị để làm hồ sơ dự tuyển du học sinh Nhật Bản.

Trung tâm Sao Mai hỗ trợ làm thủ tục, hồ sơ không thu phí

Hồ sơ cho học sinh và người bảo lãnh cho học sinh như sau:

1. Dành cho Học sinh

Đối với học sinh, hồ sơ bao gồm:

– 20 ảnh: 3×4 (12 chiếc); 4,5×4,5 (4 chiếc) và 4×6 (4 chiếc) (Chụp ảnh nền trắng, áo sáng màu, cổ bẻ, mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và số điện thoại để tiện liên lạc)

– Bằng tốt nghiệp cao nhất: 3 bản (bằng gốc + công chứng)

– Bằng PTTH: 3 bản (bằng gốc + công chứng)

(Nếu đang là sinh viên nộp thêm giấy “Chứng nhận sinh viên”. Học sinh cam kết bằng cấp nộp là bằng thật)

– Bảng điểm của trường cao nhất: 3 bản gồm bản gốc + công chứng (nếu là loại chỉ cấp 1 lần)

– Học bạ PTTH: 3 bản gồm bản gốc + công chứng

– Giấy khai sinh: 3 bản trích lục khai sinh theo mẫu mới hiện nay(phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng)

– CMND: 3 bản công chứng (Phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm)

– Hộ khẩu có thông tin học sinh: 3 bản gồm bản gốc + công chứng (Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả hộ khẩu người bảo lãnh)

– Hộ chiếu: 1 bản gốc (Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

– Giấy xác nhận công việc (nếu đã từng đi làm): 2 bản gốc

Do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật: JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST…cấp độ tối thiểu N5 (1 bản gốc bằng + 1 bảng điểm chi tiết đi kèm): 2 bản

– Nếu là Tu nghiệp sinh về nước: ): 6 bản  bao gồm chứng chỉ hoàn thành Tu nghiệp sinh + Hợp đồng Tu nghiệp (bản gốc + 2 công chứng) (Cần thiết nhất là hồ sơ gốc khi nộp đơn xin tư cách lưu trú ở cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, và photo visa được cấp đó).

2. Dành cho người bảo lãnh

– CMND: 3 bản photo công chứng (Phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay).

– Xác nhận mối quan hệ: 3 bản theo mẫu của công ty.

– Sổ hộ khẩu: 3 bản photo công chứng (Photo từng trang, mỗi trang nằm trên 1 mặt giấy A4).

– giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: 3 bản photo công chứng (nếu có trên 400 mét vuông)

– Xác nhận thu nhập: 3 bản chính theo mẫu của công ty

– Xác nhận công việc: 3 bản chính theo mẫu của công ty

– Xác nhận nộp thuế (hoặc miễn thuế): 1 bản chính theo mẫu của công ty

– giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu có) 3 bản photo công chứng (đối với các hộ kinh doanh cá thể/ chủ doanh nghiệp)

– Số tiết kiệm: 1 bản chính

– giấy xác nhận số dư ngân hàng: 1 bản chính

Lưu ý:

– giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy. Tất cả các bản công chứng phải làm trong thời gian 3 tháng tính đến thời điểm gửi hồ sơ lên cục trở lại.

– Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau.

– Với sổ hộ khẩu gia đình, cần đầy đủ các thông tin: nghề nghiệp, ngày tháng năm sinh, số CMND, nơi cấp.

– Không được gấp hay làm nhàu, làm quăn giấy tờ. Sử dụng ghim cài để ghi giấy tờ (không dùng ghim dập).

– Với các trường hợp đi học muộn, đi học sớm hơn so với độ tuổi quy định cần có thêm bản giải trình.

Trước khi đi du học bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như phia trên. Sao Mai không những là trung tâm học tiếng Nhật chất lượng mà còn hỗ trợ bạn làm thủ tục, hồ sơ miễn phí. Truy cập web daotaosaomai.com.vn để biết thêm chi tiết.

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *