Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì?

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những giấy gì? Hồ sơ đi du học Nhật như thế nào? Mẫu hồ sơ du học Nhật Bản như thế nào? Là những thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh khi có nhu cầu đi du học tại Nhật Bản. Hãy cùng tham khảo các giấy tờ liên quan trong hồ sơ du học Nhật Bản qua bài viết sau của chúng tôi để hoàn thiện giấy tờ cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

Yêu cầu đối với giấy tờ hồ sơ:

  • Giấy tờ photo đều trên giấy A4, trên một mặt giấy và phải là các bạn đã công chứng trong vòng 3 tháng trở lại đây
  • Các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp CMT… của tất cả những thành viên của gia đình trong giấy tờ liên quan phải cùng thống nhất với nhau.

Các giấy tờ bắt buộc có trong hồ sơ du học Nhật Bản gồm có:

  1. Ảnh chân dung: tổng là 14 chiếc trong đó có 10 chiếc 3×4, 2 chiếc 4,5×4,5 và 2 chiếc 4×6. Ảnh cần phải có nền trắng, áo trắng và chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở các hồ sơ khác.
  1. Học bạ cấp 3
  • Cần có 3 bản photo công chứng bảng điểm và 1 bản gốc.
  • Trong trường hợp học liên thông phải nộp cả bằng và bẳng điểm cả các cấp dưới gồm 3 bản photo công chứng và 1 bản gốc
  • Người chỉ tốt nghiệp trung cấp và trường nghề khóa 2 ăm thì nộp bằng tốt nghiệp và học 3 cấp 3 cũng gồm 3 bản photo công chứng và 1 bản gốc.
  1. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, cần có giấy xác nhận sinh viên hoặc bằng tốt nghiệp gồm có 3 bản photo và 1 bản gốc
  1. Giấy khai sinh gồm có 2 bản photo công chứng và phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng
  1. CMND: Giấy chứng minh nhân dân cần cso 2 bản photo có công chứng nhìn rõ mặt, rõ số CMT và thời hạn cấp không quá 15 năm.
  1. CMND người bào lãnh: Cần có 2 bản photo công chứng của bố hoặc mẹ hay người bảo lãnh hợp pháp cũng phải rõ ràng về hình ảnh và số CMT, số ngày cấp không quá 15 năm.
  1. Hộ khẩu có thông tin người du học: Có 2 bản photo công chứng hộ khẩu của cả người bảo lãnh và người đi du học
  1. Giấy tờ người bảo lãnh
  • Với hộ kinh doanh riêng phải có giấy phép kinh donah, gia khai thuế môn bài 3 năm gần nhất
  • Với CNVC cần có giấy xác nhận bẳng lương
  • Hộ làm nông nghiệp thì phải có sổ đỏ nhà đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Các giấy tờ cần có 3 bản photo công chứng
  1. Hộ chiếu: Cần có 1 bản gốc hộ chiếu kèm theo hồ sơ
  1. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu như đã từng đi làm): Cần có 3 bản và bản gốc phải do công ty đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng năm nào tới tháng năm nào, có thông tin như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế.
  1. Ngoài ra có thể có một số gấy tờ như giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật, chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh.
0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *