Hình thức thi đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Thi đại học ở Nhật Bản như thế nào? Hình thức thi ra sao, có giống như thi đại học ở Việt Nam hay không? Cùng Trung Tâm tiếng Nhật Sao Mai gửi tới bạn thông tin chi tiết nhất nhé.

Hình thức thi đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Kỳ thi tuyển sinh vào đại học ở bất kỳ quốc gia nào cũng vô cùng căng thẳng và đầy tính cạnh tranh, ai cũng mong bản thân mình đạt được kết quả tốt nhất để vào được những trường đại học danh tiếng. Thi đại học ở Nhật Bản ngày một phức tạp với nhiều hình thức thi tuyển khác nhau. Các trường đại học lớn, nổi tiếng có số lượng thí sinh thi vào ngày càng đông, hình thức thi ngày một khó và nghiêm ngặt hơn nhiều. Trường đại học nhỏ thi tương đối dễ dàng nhưng số lượng sinh viên ngày một giảm. Hình thức thi đại học ở Nhật Bản chủ yếu ở Nhật Bản là thi tuyển thông thường.

Hình thức thi đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Hình thức thi đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản loại bỏ cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông, chỉ căn cứ vào kết quả học tập để xét tốt nghiệp cho sinh viên. Để bước vào cánh cửa đại học, học sinh phải tham dự kỳ thi quốc gia gọi là “Senta Shiken” (Kỳ thi trung tâm) được tổ chức vào tháng 1 hàng năm dành cho những sinh viên có nguyện vọng học tại các trường đại học công lập.
Một số trường đại học tư thục cũng sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển. Số môn thi của kỳ thi trung tâm tùy theo từng trường, theo khối thi.
– Môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Anh văn.
– Môn thi tự chọn: Khối tự nhiên ( Vật lý, Hóa học, Đại chất..). Khối xã hội ( Lịch sử Nhật Bản, lịch sử thế giới, chính trị – kinh tế…).

Thí sinh làm bài thi 

Thí sinh làm bài thi 

Làm thế nào để thi đại học ở Nhật Bản tự túc?

Để được nhận vào một trường đại học của Nhật Bản, du học sinh phải thi đỗ một kỳ thi mà trường đại học chỉ định.
Dưới đây là hai kỳ thi mà phần lớn các trường đại học Nhật Bản yêu cầu du học sinh dự thi:

* Kỳ thi Đại học khi du học Nhật Bản (EJU)

EJU là kỳ thi chung được áp dụng ở Nhật Bản nhằm đánh giá trình độ năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản của học sinh nước ngoài có nguyện vọng học bậc đại học.
– Thời gian tổ chức thi: một năm 2 lần vào tháng và tháng 11.
– Địa điểm tổ chức thi: Nước Nhật, 10 thành phố các nước châu Á trong đó có Hà Nội và TP.HCM.
– Môn thi: Tiếng Nhật, Toán, Khoa học tự nhiên( Toán, lý, hóa), Khoa học xã hội.

* Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật cho những người học tiếng Nhật theo 4 cấp độ từ cấp 1 đến cấp 4.
Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thi đại học ở Nhật Bản, vui lòng liên hệ với trung tâm Tiếng Nhật Sao Mai để được tư vấn miễn phí tốt nhất nhé.

Bài viết cùng chủ đề: