Giới hạn độ tuổi đi du học Nhật là bao nhiêu?

Độ tuổi phù hợp đi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không? Độ tuổi nào thì không đi du học Nhật được?

Trên đây là những câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong suốt thời gian vừa qua. Để giải đáp thắc mắc về độ tuổi du học Nhật Bản mời các bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Giới hạn độ tuổi đi du học Nhật là bao nhiêu?

Độ tuổi đi du học

Về cơ bản người Việt đi du học Nhật chỉ cần có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, đủ quyền công dân và trách nhiệm pháp lý là có thể đi du học bình thường.

Tuy nhiên về độ tuổi trung bình để có thể du học Nhật Bản thì phải tùy thuộc vào quy định của trường học mà các bạn muốn đăng ký học.

Có một số trường học ở Nhật Bản chỉ nhận đối tượng vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và có nhu cầu học đại học chuyên ngành 4 năm ở Nhật Bản. Những đối tượng thuộc khoảng từ 18 tới 20 tuổi là đối tượng phù hợp mà trường học chấp nhận du học sinh.

Một số trường đào tạo khác mang tính cạnh tranh cao thì vẫn nhận độ tuổi người du học từ 25 tới 30 tuổi tuy nhiên mức học phí sẽ cao hơn đối tượng khác.

Ngoài ra với đối tượng chưa đủ 18 tuổi có nhu cầu du học Nhật Bản thì vẫn có thể xin visa làm du học sinh trung học. Với trường hợp có người thân ở Nhật thì đối tượng dưới 18 tuổi có thể xin visa kiểu gia đình và theo học bình thường. Tuy nhiên nếu du học sinh dưới 18 tuổi không tốt nghiệp trường cấp 3 thì sẽ không được làm thủ tục du học cấp đại học hay cao hơn ở nước này.

Về cơ bản độ tuổi từ 21 tới 24 tuổi là du học sinh có tỷ lệ theo học cao nhất sau đó tới độ tuổi 18 -20, độ tuổi 30 và những người trên 30 tuổi là độ tuổi khó khăn nhất để du học tại đất nước này.

Tại sao lại có mức độ chênh lệch về tuổi du học và giới hạn độ tuổi?

Vì nước Nhật có 3 lí do như sau:

  • Muốn độ tuổi các sinh viên đồng nhất để có thể hòa đồng trong quá trình học tập và giảng dạy
  • Nhà trường coi trọng tỷ lệ quốc tịch
  • Chỉ muốn tuyển những sinh viên khá giỏi để đào tạo

Việc giới hạn về độ tuổi du học giúp đảm bảo được kết quả của đào tạo và giáo dục được tốt hơn so với sự chênh lệch về tuổi tác vì sinh viên ở các độ tuổi khác nhau có tư duy và cách nhìn nhận vấn đề cũng như tiếp thu kiến thức khác nhau. Chính vì vậy cần có sự phân chia để giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất và tốt nhất đối với hệ đào tạo mà du học sinh theo học.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *