Giải đáp thắc mắc: Du học Nhật Bản cần bằng gì?

Bạn có ước mơ đi du học Nhật Bản để rèn luyện bản thân cũng như phục vụ cho công việc trong tương lai sau này. Đi du học chuẩn bị rất nhiều thứ, nhất là hồ sơ du học, bạn băn khoăn du học Nhật Bản cần bằng gì? Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin gửi tới bạn lời giải đáp tốt nhất nhé.

Có phải chỉ cần có được tấm bằng tốt nghiệp THPT trở lên là bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đi du học. Tuy nhiên, tùy vào trường bạn theo học, cấp bậc bạn muốn học sẽ yêu cầu bằng khác nhau.

Du học Nhật Bản cần bằng cấp gì?

Du học Nhật Bản cần bằng cấp gì?

Du học Nhật Bản cần bằng gì cho các bạn tốt nghiệp THPT

– Bằng tốt nghiệp THPT.

– Chứng chỉ tối thiểu là N5 mới có thể đi du học. Nếu không có chứng chỉ này thì bạn bắt buộc phải có trên 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam.

– Độ tuổi đi du học từ 18-30 tuổi.

– Ngoài ra, những bạn không thi đỗ đại học và nguyện vọng muốn đi du học cũng có thể ứng tuyển.

Lễ tốt nghiệp của du học sinh Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần bằng gì đối với các bạn tốt nghiệp ĐH – CĐ – TC

– Bằng tốt nghiệp ĐH – CĐ – TC.

– Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 hoặc 288 tiết tiếng Nhật tại một trung tâm tiếng Nhật uy tín được chấp nhận.

– Người bảo lãnh cần chứng minh khả năng thu nhập khi du học Nhật Bản. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với những công ty du học Nhật Bản uy tín để được tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.

Nếu bạn đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí dụ học. Điều kiện bạn cần nhất về tấm bằng du học Nhật Bản chính là chứng minh được năng lực tiếng Nhật của mình hoặc IELTS 6.5.

Trường bạn đi du học theo diện tự túc, ngoài yêu cầu du học Nhật Bản cần bằng gì ở trên thì bạn cần phải đảm bảo lo được chi phí sinh hoạt, học phí. Những bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì có các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với thu nhập từ 700- 2500 yên/giờ cũng giúp bạn trang trải được mọi khoản chi phí.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai về du học Nhật Bản cần bằng gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để có được chia sẻ hữu ích nhất nhé.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: