Nên hay không nên vay tiên ngan hàng đi du học Nhật Bản

Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản không?

Đối với gia đình có điều kiện kinh tế thì việc cho con mình đi du học Nhật Bản là điều dễ dàng. Nhưng đó là cả mơ ước của nhiều học sinh Việt có điều kiện tài chính chưa cho phép. Để có thể biến giấc mơ được đặt chân tới đất nước mặt trời mọc để học tập, nhiều bạn đã cố gắng đạt những suất học bổng nhưng đó là điều khá hiếm hoi. Vay tiền ngân hàng đi du học là cách mà nhiều gia đình chọn và đây cũng là thắc mắc của nhiều người: ” Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản không?” Bài viết này Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Nên hay không nên vay tiền đi du học Nhật Bản

Nên hay không nên vay tiền đi du học Nhật Bản

1. Nên hay không nên vay tiền đi du học Nhật Bản?

Có thể nói đầu tư cho tri thức là đầu tư lâu dài và là đầu tư có tương lai. Bởi du học Nhật Bản không chỉ là cơ hội để bạn có cơ hội học tập tại một đất nước có hệ thống giáo dục cao, tiên tiến, hiện đại mà bạn còn học hỏi được cách tư duy, phân tích, phương pháp nghiên cứu vấn đề một cách đơn giản và hiệu quả nhất và là cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Học tập và sinh sống tại đất nước Nhật Bản bạn cũng có cơ hội để giao lưu văn hóa, ẩm thực của nước bạn để có thể tiếp thu những văn hóa phù hợp với môi trường phát triển của Việt Nam.

“Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản không?” là câu hỏi bạn cần đặt ra nếu không đủ khả năng tài chính để làm việc này. Nên hay không nên vay vốn đi du học Nhật còn phải phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng gia đình. Nếu bạn dám chắc chắn rằng gia đình bạn hay chính bản thân bản có khả năng hoàn trả khoản tiền vay và khoản lãi hàng tháng và sẽ nhận được một công việc có thu nhập tốt khi tốt nghiệp thì hãy đi và thực hiện giấc mơ của mình.

Những lý do nên vay vốn du học Nhật Bản

Những lý do nên vay vốn du học Nhật Bản

Câu trả lời cho thắc mắc : “Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản không?” Là nên vay mượn nếu bạn tự tin rằng khoản nợ đó là động lực để bạn phấn đấu và tin tưởng những gì mà bạn sẽ nhận được với tấm bằng đó. Nhưng nó là không nên vay nếu khoản nợ đó quá lớn so với khả năng của bạn và gia đình và việc phát triển nghề nghiệp của bạn trong tương lai vẫn còn quá mơ hồ. Mỗi người có mục tiêu, định hướng và điều kiện khác nhau vậy nên hãy tự xét vào điều kiện thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

2. Một số thông tin khi vay vốn đi du học Nhật Bản

“Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản không?” và câu trả lời của bạn là nên thì cần nắm được những thông tin cơ bản sau:

2.1 Điều kiện để vay vốn du học Nhật Bản

  • Có hộ khải thường trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng cho vay
  • Có thu nhập ổn định để đảm bảo cho việc trả nợ
  • Có TSĐB theo quy định của ngân hàng
Điều kiện để được vay vốn du học Nhật Bản

Điều kiện để được vay vốn du học Nhật Bản

2.2 Các ngân hàng cho vay vốn du học Nhật Bản

Hiện nay, nhằm hộ trợ tài chính cho khách hàng một cách tối đa, các nhân hàng đều hỗ trợ cho các du học sinh vay vốn du học Nhật Bản. Tuy nhiên, điều lưu ý là tùy vào từng đối tượng sẽ được áp dựng mức lãi suất khác nhau. Một số ngân hàng cho vay vốn du học Nhật có thể kể tới như: Vietcombank, Agribank, Maritimebank, Vietinbank,…

2.3 Hồ sơ thủ tục vay vốn du học Nhật Bản

Bộ hồ sơ vay vốn du học Nhật gồm có:

  • Giấy đề nghị vay vốn du học
  • Hồ sơ cá nhân của người đại diện vay: Hộ khẩu, giấy CMND, hộ chiếu,…
  • Hồ sơ liên quan đến TSĐB vay vốn
  • Các hóa đơn chứng minh có khoản phí du học: biên lai học phí, giấy báo nhập học,…
  • Giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu bổ sung

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp phần nào thắc cho câu hỏi: “Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản không?” để bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất! Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ đến với đội ngũ Tư vấn du học Nhật Bản của Sao Mai, chúng tôi sẽ giúp bạn!