Giới hạn độ tuổi khi đi du học Nhật Bản?

“Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?”

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều người kể cả những người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. Một điều băn khoăn của nhiều người là “Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?” Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai đi tìm lời giải đáp nhé!

1. Nhiều tuổi

Nhật Bản là nước có chất lượng giáo dục rất tốt thuộc Top 10 trên thế giới. Chính phủ Nhật Bản luôn mở rộng cánh cửa tri thức với tất cả mọi người muốn được học tập và làm việc tại Nhật.

Đối với những người được coi là khá lớn tuổi trong việc học tập thì việc đi du học Nhật Bản cần hiểu rõ các nguyên tắc:

  • Đối với người tốt nghiệp đại học yêu cầu dưới 28
  • Đối với những người tốt nghiệp các trường cao đẳng yêu cầu dưới 24 tuổi
  • Đối với người tốt nghiệp phổ thông trung học yêu càu dưới 21 tuổi

Tuy nhiên không có một văn bản nào quy định rõ ràng độ tuổi khi đi du học Nhật nên với người người quá độ tuổi quy định nhưng vẫn có nguyện vọng được du học tại Nhật Bản chỉ cần trình bày rõ mục đích và những dự định trong tương lai sau khi tốt nghiệp chính đáng sẽ được chấp nhận cấp visa du học.

Chưa có văn bản nào nói về du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi, nhưng bạn phải biết nguyên tắc bất thành văn khi một người trên 30 tuổi muốn xin visa dài hạn đi du học Nhật thì các văn phòng nhập Nhật sẽ phải xem xét rất kỹ càng.

Nếu bạn muốn việc xin visa du học Nhật của mình trở nên thuận lợi và thành công hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ Tư vấn du học Nhật Bản nhé.

2. Ít tuổi

Độ tuổi từ 18 – 23 tuổi là lý tưởng nhất để đi du học hật. Bởi độ tuổi này bạn vừa mới tốt nghiệp xong trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học. Nhờ đó mà việc xử lý hồ sơ cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Người dưới 18 tuổi có được đi du học Nhật không?

Người dưới 18 tuổi có được đi du học Nhật không?

Đối với những bạn dưới 18 tuổi có mong muốn xin visa để du học Nhật thì sẽ gặp chút khó khăn bởi có một số trường yêu cầu chặt chẽ bạn hải oàn thành 12 năm học tương xứng với cấp trung học phổ thông mới được phép du học Nhật. Tuy nhiên, nếu trình bày rõ lý do và mục đích xin du học chính đáng, rõ ràng bạn cũng sẽ được cân nhắc.

Bài viết này chắc hẳn đã trả lời được thắc mắc “Du học Nhật có giới hạn độ tuổi không?” cho bạn đọc. Du học Nhật có giúp tương lai của bạn sáng lạng hơn không đều phụ thuộc vào bạn, vậy nên hãy chăm chỉ và phấn đấu để cho thấy sự lựa chọn của bạn là chính xác nhé.

Đọc thêm ngay: