Giải đáp: Đi du học Nhật nên học ngành gì?

Quyết định đi du học Nhật Bản để thay đổi cuộc đời và hiện thực hóa giấc mơ được đặt chân đến đất nước mặt trời mọc để học tập. Chắc hẳn bạn sẽ phải đau đầu với câu hỏi “Đi du học Nhật nên học ngành gì?” Thấu hiểu điều này Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ đưa a những gợi ý và phân tích cho bạn cơ hội việc làm của các ngành học này nhé!

1. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Theo thống kê định hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản cần đến 1 triệu lao động trong ngành công nghệ thông tin tương ứng tăng 13% mỗi năm. Hướng nghè nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm quản trị mạng, bảo mật thông tin, chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, lập trình phần mềm,…

Lựa chọn ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản

Lựa chọn ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản

Tuy nhiên lựa chọn ngành học cũng cần dựa vào tính cách và khả năng của từng người. Nếu chọn ngành công nghệ thông tin đòi hỏi bạn phải luôn nhạy bén, có khả năng tư duy logic và làm việc độc lập. Không chỉ vậy, bạn cần có vốn ngoại ngữ giỏi để có thể tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Một trong những kỹ năng rất cần thiết là khả năng giao tiếp và làm việc nhóm để bạn có thể trình bày được ý tưởng với đồng nghiệp, khách hàng trong dự án.

Chính môi trường đào tạo quốc tế sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được học tập cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để có thể đáp ứng được những yêu cầu gắt gao của môi trường tuyển dụng quốc tế.

2. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

” Đi du học Nhật nên học ngành gì?” một trong ngành mà bạn được gợi ý đầu tiên cho câu hỏi này là ngành “Điều dưỡng”. Lý do bởi Nhật Bản là một trong những nước dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, nguyên nhân dẫn đến điều này là ở Nhật Bản luôn quan tâm chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.Với nguồn lực tới 50.000 hộ lý, điều dưỡng mỗi năm tại Nhật Bản những vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu hiện tại. Bởi vậy, đây là một trong những ngành học lý tưởng vì bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt khi ra trường và muốn làm việc tại Nhật. Không chỉ vậy mức thu nhập của ngành này còn cao hơn so với những ngành khác.

Nên học ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật

Nên học ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật

Nếu không có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, khi du học xong về nước với chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế cùng tấm bằng tiếng Nhật N2, bạn cũng dễ dàng xin vào các bệnh viện lớn với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

3. Du học Nhật Bản ngành đầu bếp – chuyên ngành bánh

Nếu bạn muốn họ một ngành nghề phù hợp với lứa tuổi trẻ có mức lương hấp dẫn, học tập chỉ trong thời gian ngắn, dễ kiếm việc làm và có chút khéo léo thì đầu bếp chính là sự lựa chọn hòa hảo của bạn để trả lời câu hỏi: “Đi du học Nhật học ngành gì?”

Lựa chọn ngành đầu bếp - làm bánh khi du học Nhật

Lựa chọn ngành đầu bếp – làm bánh khi du học Nhật

Với sự phát triển của chuỗi nhà hàng, khách sạn kéo theo nhu cầu của nghề đầu bếp cũng tăng lên để phục vụ nhu cầu cho khách hàng. Vậy nên dù ở Nhật hay ở Việt Nam với những kiến thức mà bạn được học cùng kinh nghiệm tay nghề thực tế bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định, càng làm nhiều tích lũy được nhiều kỹ năng, công thức giá trị nghề nghiệp càng cao và có nhiều cơ hội để thăng tiến.

4. Du hoc Nhật Bản ngành Cơ khí

Gợi ý cuối cùng cho câu hỏi: “Đi du học Nhật nên học ngành gì?” là ngành Cơ khí. Ngành cơ khí chính là một trong những ngành chủ chốt và là sức mạnh của nền kinh tế Nhật. Khi nói đến ngành cơ khí chắc chắn phải kể đến việc sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới và ngàng công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao đến cả các sản phẩm hóa chất – kim loại Nhật luôn đứng đầu.

Nên chọn ngành cơ khí khi đi du học Nhật Bản

Nên chọn ngành cơ khí khi đi du học Nhật Bản

Tại Việt Nam, ngành cơ khí đang được hướng tới là ngành công nghiệp mũi nhọn cho nên kinh tế tuy nhiên nguồn lực để phát triển còn thiếu rất nhiều. Hơn thế các tập đoàn thương hiệu nổi tiếng về sản xuất cơ khí, máy móc ô tô của Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… đang được đầu tư tại Việt Nam. Ngành cơ khí chắc chắn trong tương lai sẽ rất hot và được đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Trên đây là bốn gợi ý để giải đáp câu hỏi mà bạn đang thắc mắcĐi du học Nhật nên học ngành gì?”. Giờ hãy xem xét sở thích, tính cách, năng lực của mình phù hợp với ngành nào nhất trong bốn gợi ý để lựa chọn ngành học phù hợp nhé. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

Tham khảo: