Đúng giờ nét đẹp văn hóa của người Nhật

Nước Nhật nổi tiếng vì sự giàu có trong khi đất nước họ cực kỳ nghèo tài nguyên, không những thế còn phải gánh chịu nhiều tổn thương từ thảm họa thiên nhiên và chiến tranh thế giới. Người Nhật không chỉ giỏi, không chỉ cần cù chịu khó mà phong cách sống của họ cũng cực kỳ đáng học tập. Và không thể không nhắc đến tính đúng giờ -một nét đẹp văn hóa của người Nhật

Người Nhật không bao giờ cho phép mình chậm trễ dù chỉ một phút

Điều này có thể nói là rất rất khó ở nhiều nước trên thế giới chứ chưa nói đến Việt Nam, toàn bộ lịch trình của các chuyến tàu, máy bay không chậm dù chỉ một phút. Trong công việc hay những cuộc hội họp cũng vậy người đến muộn 5-10p đã bị xem là khiếm nhã không tôn trọng kỷ cương.

Tàu cao tốc thực sự có thể đại diện cho nét văn hóa tuyệt đối tôn trọng thời gian của người Nhật. Bạn đừng “dại dột” mà trễ giờ dù chỉ một phút, thậm chí là 30 giây trong chuyến tàu từ, vì bạn có thể sẽ tốn thêm một khoản kha khá để mua lại vé.

Người Nhật rất tôn trọng văn hóa đúng giờ

Một số nguyên tắc đúng giờ của các công ty tổ chức ở Nhật

1.Nhân viên trong công ty Nhật Bản luôn được yêu cầu phải giữ đúng hẹn, tuyệt đối không được để khách chờ.

2.Việc đến trước giờ hẹn 5 phút được coi là văn hóa tối thiểu của người đi làm.

3.Hẹn qua điện thoại trước khi đến công ty được coi như một phép lịch sự. Nếu vì lí do nào đó không thể đến công ty đúng giờ thì bạn cần thông báo trước qua điện thoại.

4.Đến công ty đúng giờ được coi là một nguyên tắc, thâm chí phải chạy thật nhanh cho kịp giờ làm việc.

5.Giao hàng cho khách đúng giờ được coi là một nguyên tắc bất di bất dịch. Công ty nào không giao hàng cho khách kịp thời hạn sẽ gây trở ngại cho khách hàng, đánh mất tín nhiệm và uy tín của mình trước khách hàng. Vì vậy các công ty Nhật luôn cố gắng khắc phục tất cả các khó khăn để có thể giao hàng đúng hẹn.

Người Nhật làm việc vô cùng cần mẫn và đúng giờ

Đúng giờ là một nét văn hóa đẹp của người Nhật, thói quen ấy được hình thành từ rất sớm ở Nhật. Có thể nói người dân Nhật có ý thức cao trong việc tôn trọng kỷ luật kỷ cương. Trong hoàn cảnh đó ở Nhật, việc bạn trễ giờ sẽ bị mọi người xem là khiếm nhã, để lại hình ảnh xấu trong mắt mọi người, đây cũng là lý do chính được xem là không có người nào dám chậm trễ.

Lời khuyên đối với những người có dự định đi du học Nhật hoặc làm việc trong các công ty của Nhật nên lưu ý giữ đúng giờ như một sự tôn trọng nét đẹp văn hóa của Nhật Bản và để cuộc sống tại Nhật của bạn sẽ thuận lợi hơn.

 

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *