Du học sinh Nhật Bản đón tết

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đón tết

Du học sinh Nhật Bản đón tết như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cái tết của các bạn du học sinh qua bài viết ngắn sau.

Du học sinh Nhật Bản đón tết như thế nào?

Mặc dù đang rất bận rộn với việc học hành và thi cử nhưng công đồng du học sinh Việt Nam tại Osaka Nhật Bản vẫn dành thời gian để chuẩn bị những món ăn truyền thống và đón tết cổ truyền cùng nhau.

Vào ngày 29/1 vừa qua tức mùng 2 tết Đinh Dậu, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka đã tổ chức chương trình đón tết nguyên đán ngay tại đại học Osaka. Đã có khoảng 130 người gồm học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế đã quy tụ tại chương trình này để cùng nhau chào đón một năm mới Đinh Dậu với nhiều thành công và may mắn.

Du học sinh Nhật Bản đón tết

Đây là một chương trình được tổ chức thường niên nhằm mang lại không khí Tết cổ truyền cho những người con xa quê chưa có cơ hội để trở về đón tết cùng gia đình thì sẽ đón tết cùng tập thể bạn bè đồng hương mang lại tinh thần đoàn kết, yêu thương cho tất cả mọi người.

Các bạn trẻ đã cùng nhau nấu những món ăn cổ truyền đậm chất Việt Nam từ bánh chưng, giò, chả nem, bánh cuốn để cùng nhau thưởng thức nhân ngày mừng năm mới. KHông chỉ vậy các bạn còn đầu tư trang trí hội trường để tạo cảm giác gần gũi, ấm áp cho cộng đồng du học sinh cùng quê đón cái Tết nồng ấm cùng nhau.

Tham gia chương trình này còn có cự tổng lãnh sự Nga Ivan Prokhorov tham gia với tiết mục văn nghệ đàn hát mang lại một không khí trẻ trung, vui nhộn hi vọng một năm mới đầy bình an và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Ngoài ra các bạn trẻ còn được phó tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka là ông Nguyễn Văn An tới tham dự trao bằng khen và đánh giá các hoạt động cống hiển bổ ích của các bạn cho cộng đồng VYSA Osaka.

Năm mới này các bạn trẻ dù đang bận rộn học tập thi cử nhưng vẫn dành thời gian để tham gia nấu những món ăn truyền thống quê nhà, tham gia văn nghệ cũng như vui chơi để thắt chặt tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn của những con người máu đỏ da vàng trên đất nước  Nhật Bản.

Những con người trẻ tuổi ấy chắc chắn rằng sẽ luôn kề vai sát cánh bên nhau và là sức mạnh tinh thần hỗ trợ nhau cùng vươn liên hoàn thành tốt công việc học tập của mình hướng tới một tương lai tươi sáng luôn rộng mở phía trước.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *