Cảnh giác với các trung tâm du học nhật bản lừa đảo

Du học sinh Nhật vỡ mộng vì cả tin

Trong suốt thời gian vừa qua chủ đề du học Nhật Bản chưa bao giờ hết hot với các vị phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên. Với những cơ hội việc làm mở rộng, chương trình đào tạo phong phú các bạn trẻ du học Nhật mong muốn có một công việc trong tương lai. Tuy nhiên cũng không ít bạn du học sinh Nhật vỡ mộng vì cả tin do gặp phải những công ty tư vấn lừa đảo khiến cuộc sống nơi đất khách quê người trở nên khó khăn và khổ sở.

Du học sinh Nhật Bản bị công ty tư vấn lừa đảo vẽ ra những tương lai màu hồng chỉ với việc nộp tiền cho họ bạn sẽ có một cuộc sống trong mơ với ngôi trường mơ ước, nhà ở rộng rãi thoải mái và riêng tư chứ không phải chung đụng trong kí túc xá hay đi làm thêm vất vả. Nhưng có một thực tế phổ biến đó là còn vô vàn những khó khăn trong cuộc sống khi du học ở nơi đất khách quê người mà các bạn chưa thể lường trước được.

Có những bạn du học sinh sang Nhật rồi mới vỡ mộng vì đã quá cả tin không chịu tìm hiểu kĩ trước khi đi du học gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Không chỉ vậy các bạn du học sinh quá cả tin bị trung tâm tư vấn lừa đảo rũ bỏ trách nhiệm không được hướng dẫn tận nơi không tìm được việc làm thêm ngay khi sang Nhật như đã hứa hẹn trước khiến cuộc sống trở nên vất vả khó khăn mà không thể làm gì được khi không có người thân bên cạnh.

Có một bạn nam chia sẻ rằng bị công ty tư vấn lừa và rũ bỏ trách nhiệm sau khi vừa sang Nhật khiến bản thân bị cô lập và bơ vơ khi không có nhà để ở, không có tiền để chi trả chi phí do chưa tìm được việc làm thêm. May sao có vốn tiếng Nhật khá nên bạn đã nhanh chóng làm quen và nhờ được sự giúp đỡ của một cặp vợ chồng để có nơi ở và xin việc làm thêm trước khi nhập học.

Phóng sự trên của chúng tôi như một lời cảnh tỉnh tới các bạn chuẩn bị du học sinh tại Nhật nên học hỏi và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thông thạo cũng như tìm hiểu kỹ các công ty tư vấn trước khi lựa chọn để có thể tránh trường hợp quá cả tin vỡ mộng khi đi du học.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *