Du học sinh Nhật có thai

Du học sinh Nhật có thai phải làm sao?

Du học sinh Nhật có thai nên làm gì khi mang thai và sinh con ở Nhật Bản? Du học Nhật Bản không chỉ riêng học sinh sinh viên mà còn có các cặp vợ chồng cùng nhau đi du học để học lên cao hơn có công việc tốt hơn trong tương lai thì việc sinh sống và có thai là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên vì đang du học các bạn du học sinh Nhật có thai lại không biết nên làm gì để mang thia và sinh con cũng như các quyền lợi được hưởng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những thủ tục và quyền lợi khi du học sinh Nhật có thai qua bài viết sau.

Khi du học sinh Nhật có thai thì việc đầu tiên các bạn nên làm đó là tới ngay văn phòng thành phố trực thuộc trung ương trong các phương cư trú để tìm hiểu về những chế độ cũng như thủ tục cần thiết.

Các bà mẹ nên báo cáo đầy đủ về việc mang thai trong thời gian học tập tới chính quyền địa phương để có thể xin bảo lưu kết quả chuẩn bị cho quá trình mang thai và sinh con.

Khi mang thai các bà mẹ sẽ được văn phòng trung ương phát cho sổ tay dành cho bà mẹ và trẻ em là Boshi Kendo techo với một gói thông tin chăm sóc sức khỏe để có thể đi kiểm tra trước khi sinh, thông báo sinh và các lớp học hỗ trợ trước khi sinh cho bà bầu.

Các bà mẹ sẽ được theo dõi sự phát triển của thai kỳ sức khỏe của mẹ, điều kiện sinh con, tình trạng thai nhi tới khi sinh ra và đến tuổi đi học.

Ngoài ra nên thông báo về thời gian sinh của bé với chính quyền địa phương nơi bạn cư trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày sinh. Đây là thông báo bắt buộc bất kể bố mẹ đứa trẻ là người quốc tịch nào. Bên cạnh đó thì cần phải cso giấy chứng nhân khai sinh có chứ ký của bác sĩ, sổ tay mẹ và bé, con dấu cá nhân của cha mẹ. Các bạn phải chọn tên cho em vé và thông báo với văn phòng địa phương theo quy định tên của trẻ do Bộ Tư pháp quy định.

Ngoài việc thông báo với cơ quan địa phương các bạn cũng cần thông báo với trung tâm y tế cộng đồng để họ có thể gửi cho bạn các thông tin cần thiết về chuyến thăm nhà nhằm tư vấn cách chăm sóc trẻ, kiểm tra sức khỏe cho trẻ, yêu cầu tiêm chủng…

Các bạn có thể sẽ được nhận dịch vụ hỗ trợ tài chính cho chi phí y tế nếu như có bất kỳ vấn đề gì bất thường liên quan tới việc mang thai và sức khỏe thai nhi.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *