Du học sinh Nhật Bản tử vong do bị nước cuốn

Du học sinh Nhật Bản tử vong do bị nước cuốn

Du học sinh Nhật Bản bị chết đuối là câu chuyện đáng buồn mà khi nhắc tới ai cũng cảm thấy xót xa khi mảnh đời xấu số ấy còn chưa được đưa về quê nhà an táng do quá nghèo khó.

Nạn nhân là du học sinh tên Đặng Văn Quang ở thôn Thống Nhất xã An Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Cố kìm lại những giọt nước mắt xót xa bà Trần Thị Tâm mẹ của Quang cho biết em là con ít trong gia đình có 3 chị em. Gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã nhưng vì con học giỏi chăm ngoan. Vì thấy nhiều bạn đồng trang lứa sang Nhật du học vừa có thể học lại vừa làm thêm gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nê Quang đã thuyết phục bố mẹ cho mình đi xuất ngoại.

Do gia đình nghèo khó không có tiền nên bà Tâm đã cầm cố sổ đỏ và vay mượn hơn 300 triệu đồng lo cho con đi Nhật du học. Thời gian đầu còn xa lạ và bỡ ngỡ nơi đất khách quê người Quang chủ yếu lo học tiếng Nhật để có thể giao tiếp thành tạo tới hơn 1 năm trở lại đây thì em mới bắt đầu vừa học vừa làm để trang trải học phí và gửi được chút tiền về cho bố mẹ trả lãi ngân hàng. Để đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt và gửi được một khoản về cho bố mẹ Quang đã phải làm nhiều công việc khác nhau từ bán bánh mì, cơm hộp, bồi bàn nhà hàng… Số tiền mà Quang gửi về phụ giúp gia đình trả lãi ngân hàng được tổng cộng 32 triệu đồng.

Bà Tâm buồn rầu kể rằng khoảng 15 giờ ngày 27 tháng 8 do được nghỉ học và không phải làm thêm Quang có gọi điện về báo đang đi tắm biển ở Koga. Bà Tâm khóc nghẹn ngào: “Trước lúc xuống biển tắm, con gọi điện cho mẹ tâm sự tuy học tập và công việc áp lực nhưng vẫn thu xếp được thời gian nghỉ ngơi. Con bảo đi tắm với các bạn khoảng 30 phút nữa gọi cho mẹ cơ mà. Sao đi luôn thế con ơi…”

Chị Vân ( chị gái của Quang) cho chúng tôi biết sáng ngày 28 tháng 8 một người bạn của Quang tại Nhật gọi điện về báo tin Quang bị sóng biển cuốn lúc đang tắm, cảnh sát đã tìm thấy thi thể. Ngay chiều ngày hôm đó cơ quan hữu trách Nhật thông báo chờ người nhà đến nhận và hỏi nguyện vọng của gia đình là hỏa táng hay đưa thi thể về nước với chi phí khoảng 600- 700 triệu đồng.

Nhà cửa xào xáo gia đình bà Tâm vẫn cố gắng vay mượn để đưa thi thể con về nước nhưng số tiền vẫn còn quá ít do bà con hàng xóm cũng nghèo khó chỉ cso thể gom góp mượn được 200 triệu. Không biết bao giờ mới có thể đưa Quang về quê hương.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *